"แรมโบ้" เตือน "ฝ่ายค้าน" ประชาชนรับไม่ได้ เรียกร้องให้แก้ไขญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่ควรดึงสถาบันกษัตริย์เข้ามาเกี่ยวข้อง เตรียมทีมองครักษ์พิทักษ์ 'ลุงตู่' ตั้งวอร์รูมนอกสภาฯ ตอบโต้ฝ่ายค้านตอกกลับถ้าใส่ร้ายป้ายสีนายกฯ เป็นเท็จ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 มกราคม 2564 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า มีประชาชนจำนวนมากรู้สึกอึดอัด และไม่พอใจที่พรรคร่วมฝ่ายค้านได้ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ซึ่งจะมีการอภิปรายประมาณวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2564 นั้น ในเนื้อหาญัตติดังกล่าว มีการกล่าวหาพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่มีมูลความจริงเลยสักเรื่อง

และสิ่งที่ประชาชนที่จงรักภักดีและปกป้องสถาบันมีความรู้สึกวิตกกังวลและอึดอัดใจมากที่สุด ในการที่พรรคฝ่ายค้านได้เขียนญัตติในประเด็นที่เอาเรื่องเกี่ยวกับสถาบันมาเกี่ยวข้อง เป็นการกล่าวหานายกฯ ที่ไม่เป็นข้อเท็จจริง ในทางตรงข้ามประชาชนทุกคนในประเทศไทยทราบดีว่า นายกฯ มีความจงรักภักดีปกป้องสถาบันฯ และราชบัลลังก์มาโดยตลอดด้วยชีวิต เพียงแค่เริ่มยื่นญัตติ เนื้อหาก็เป็นการกล่าวหาใส่ร้ายป้ายสี และเปิดโอกาสให้อภิปรายก้าวล่วงจาบจ้วงสถาบันได้

"แรมโบ้" เตือน "ฝ่ายค้าน"อภิปรายอย่าดึงสถาบันมาเกี่ยวข้อง

สิ่งที่ประชาชนฝากถึงฝ่ายค้านมา คือต้องการให้ฝ่ายค้านถอนญัตติออกเสีย และยื่นเข้ามาใหม่ให้มีเนื้อหาที่เป็นข้อเท็จจริง และอย่าได้เอาสถาบันมาเกี่ยวข้องเด็ดขาด เพราะในการอภิปรายอาจจะมี ส.ส.พรรคฝ่ายค้านบางคนที่รับงานมาจากคนที่คิดล้มล้างสถาบัน อภิปรายพาดพิงเอาเรื่องสถาบันมาโจมตี จาบจ้วง ก้าวล่วง ทำให้เกิดความเสียหาย ระคายเคืองต่อราชวงศ์และสถาบันได้

ดังนั้น ประชาชนที่ปกป้องสถาบันอาจออกมาชุมนุมหน้าสภาฯ ประท้วงฝ่ายค้านขึ้นมาอีก ตนไม่อยากให้มีเหตุการณ์เช่นนั้นเกิดขึ้น อยากเห็นบรรยากาศการอภิปรายเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ต้องการให้มีเหตุการณ์รุนแรงหน้าสภาเกิดขึ้นมาอีกรอบ ตนคิดว่าฝ่ายค้านควรฟังเสียงสะท้อนของประชาชน ควรทบทวนญัตติดังกล่าว นี่คือเสียงเรียกร้องจากภาคประชาชนที่ปกป้องสถาบันฝากมาถึงพรรคร่วมฝ่ายค้าน ว่าควรเสนอญัตติในเนื้อหาใหม่ที่ไม่เกี่ยวข้องสถาบัน เพราะเรื่องนี้กระทบต่อจิตใจและอ่อนไหวมาก พึงควรระวัง

"แรมโบ้" เตือน "ฝ่ายค้าน"อภิปรายอย่าดึงสถาบันมาเกี่ยวข้อง

ส่วนการเตรียมความพร้อมรับมือกับศึกอภิปราย ในทีมงานของกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี จะจัดตั้งทีมงาน "วอร์รูมนอกสภา" ประมาณ 15 คน มีทั้งอดีตรัฐมนตรีและอดีต ส.ส.ตลอดจนมือกฎหมายอาชีพ อาทิเช่น นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ นายนิทัศน์ เตียวเจริญโสภา นายทศพล เพ็งส้ม นายอภิวัฒน์ ขันทอง นายทวี สุระบาล นายชื่นชอบ คงอุดม นายเนวิน ช่อชัยพฤกษ์ นายสรสินธ์ ไตรจักรภพ นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช เป็นต้น และยังมี นายธนากร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มาร่วมทีมด้วย คาดว่า จะเชิญทั้ง 15 คน มาร่วมประชุมปรึกษาหารือร่วมกัน เพื่อเตรียมความพร้อมภายในอาทิตย์หน้า และจะได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด