ทนายตั้มเผย ถึงวันนี้ยังไม่ได้รับเป็นทนายให้ลุงพล แต่ขอศึกษาข้อมูลและดูรายละเอียดก่อน ระบุยังเข้าพื้นที่บ้านกกกอกไม่ได้ ทั้งที่วางแผนจะเข้าไปแล้ว แซะ เกิดเป็นทนายตั้มช่างยากเย็น

26 มกราคม 2564 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด จากกรณีนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ติดต่อให้นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เข้ามาช่วยดูแลคดีน้องชมพู่ หากลุงพลถูกตำรวจออกหมายจับ โดยทนายตั้มมีกำหนดเดินทางไปบ้านลุงพล ที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหารเมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยมีทีมทนายความและนายแพทย์ร่วมเดินทางไปด้วย ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าทนายตั้มและคณะอาจต้องถูกกักตัว 14 วัน ตามมาตรการโควิด-19 เพราะเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงสูง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ทำให้นายษิทรา ตัดสินใจไม่เดินทางลงพื้นที่ แต่ใช้วิธีพูดคุยกับลุงพลและภรรยาเพื่อหาข้อมูลแทน

โดยล่าสุดนายษิทรา ได้ให้สัมภาษณ์ที่ จ.สกลนครว่า วันนี้ตั้งใจจะไปกราบสักการะพระธาตุเชิงชุมแต่ก็ไปไม่ได้ เพราะติดปัญหาเรื่องโควิด ทำให้ต้องเปลี่ยนแผน ส่วนกรณีที่ลุงพลเดินทางรับทราบข้อกล่าวหาในช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น ตนได้ประสานงานกับตำรวจ สภ.กกตูม เพื่อให้ลุงพลเข้ารับข้อกล่าวหาทั้งหมด 2 คดี คดีแรกคือ การครอบครองไม้ โดยลุงพลให้การภาคเสธว่าตัวเองได้เอาไม้มาจริง แต่ไม่ได้มีเจตนาและไม่รู้ว่าไม้มะค่าแต้นั้นเป็นไม้หวงห้าม พร้อมทั้งไม่ได้มีเจตนาครอบครองเป็นของตัวเอง แต่นำมาเพื่อให้ชาวบ้านที่จิตศรัทธาหรือความเชื่อไปกราบไหว้ ส่วนอีกคดีเป็นเรื่องของนักข่าวช่องหนึ่งที่ไปแจ้งความไว้ ซึ่งมีทั้งหมด 2 ข้อหาคือ ข้อหาทำร้ายร่างกายลุงพลได้รับสารภาพในข้อหานี้ แต่ข้อหาพยายามชิงทรัพย์ลุงพลได้ปฏิเสธ 
ทนายตั้มยังไม่รับว่าความให้คดีลุงพลเผยขอดูข้อมูลก่อน


นายษิทรา เผยอีกว่า สำหรับคดีรุกป่าที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ไปร้องกับทางบก.ปทส. เรื่องนี้เป็นส่วนของทนายรัชพลเป็นคนดู แต่การร้องเจาะจงเพียงคนใดคนหนึ่งนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ถ้าจะไปร้องก็ควรร้องทุกคน ไม่ใช่มาเจาะจงว่าต้องเป็นลุงพลแบบนี้เหมือนกลั่นแกล้ง เพราะประเด็นหลักของลุงพลคือเรื่องของน้องชมพู่ อย่ามาเล่นใต้เข็มขัดแบบนี้  

ทนายตั้มยังไม่รับว่าความให้คดีลุงพลเผยขอดูข้อมูลก่อน"สำหรับประเด็นเรื่องการรับเป็นทนายในคดีน้องชมพู่หรือไม่ ยังคงยืนยันคำตอบเดิมว่าขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน เพราะตอนนี้ยังไม่มีโอกาสแม้แต่จะเข้าพื้นที่เลย ยืนยันว่าคลายล็อกเมื่อไหร่จะรีบเข้าตรวจสอบทันที นอกจากนี้ที่มีกระแสออกมาว่าลุงพลยังไม่ได้ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีของน้องชมพู่เลย แต่ทำไมถึงรีบจ้างทนายตรงนี้ มองว่าลุงพลร้อนตัวหรือไม่นั้น ส่วนนี้มีตั้งหลายคดีที่มีการจ้างทนาย ทั้งที่ยังไม่ตกเป็นจำเลย หรือผู้ต้องหาเลยก็สามารถมีทนายความได้"ทนายตั้มกล่าว

ทนายตั้มยังไม่รับว่าความให้คดีลุงพลเผยขอดูข้อมูลก่อน