ระยอง-ผู้ว่าฯระยอง ประกาศคลายล็อก เปิดห้างสรรพสินค้า สนามกอล์ฟ ตลาดนัด สนามกีฬา ฯลฯ เตรียมเปิด 27ม.ค.นี้ หลังพบยอดผู้ติดเชื้อเป็น 0 แต่ขอความร่วมมือให้ทางผู้ประกอบช่วยประสานให้ทางพนักงานเขียนไทม์ไลน์ไว้เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมหากพบผู้ติดเชื้อ ส่วนอาบอบนวด สนามมวย ร้านเกมส์ยังปิดต่อ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา13.00น.วันที่ 26 มกราคม 2564 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วยนายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สสจ.ระยอง แถลงความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19ประจำวันของ จ.ระยอง

ชาวระยองเฮ! ยอดติดเชื้อเป็น 0 ผู้ว่าฯประกาศคลายล็อก

โดยนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง กล่าวว่า วันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มยอดเป็น0ผู้ติดเชื้อสะสม576คน รักษาหายแล้ว544ราย ยังมีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลจำนวน31คน สำหรับการประชุมร่วมกันเกี่ยวกับมาตรการการผ่อนคลาย หลังจากที่ภาคตะวันออกสามารถควบคุมการระบาดโควิด-19ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวเลขผู้ติดเชื้อเป็น0ทั้ง8จังหวัด ในภาคตะวันออก ทาง ศบค.ชุดเล็กได้มีความเห็นที่จะลดจากพื้นที่เสี่ยงพิเศษ หรือ สีแดงเข้ม เป็นพื้นที่ควบคุม หรือสีส้ม โดยจะมีการเสนอเข้าที่ประชุม เพื่อพิจารณาต่อในวันที่ 29 ม.ค.นี้

ชาวระยองเฮ! ยอดติดเชื้อเป็น 0 ผู้ว่าฯประกาศคลายล็อก


นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง กล่าวต่อว่า มาตรการผ่อนคลายนำไปสู่การเปิดกิจการต่างๆ มีดังนี้ นวดแผนไทย ห้างสรรพสินค้า คลินิกเสริมความงาม สนามกอล์ฟ สนามกีฬา ลานกีฬา ลานกิจกรรม สนามยิงปืน และตลาดนัด โดยเตรียมจะเปิดในวันที่ 27 ม.ค.นี้ แต่ขอความร่วมมือให้ทางผู้ประกอบช่วยประสานให้ทางพนักงานเขียนไทม์ไลน์ไว้เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมหากพบผู้ติดเชื้อ ส่วนสถานที่ที่ยังต้องปิดต่อไปมีดังนี้ สนามมวย สนามชนไก่ ศูนย์พระเครื่อง โรงเรียนกวดวิชา ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก สวนน้ำ บ่อตกกุ้ง ร้านเกมส์ ร้านสักผิวหนัง ผับบาร์ และอาบอบนวด

ชาวระยองเฮ! ยอดติดเชื้อเป็น 0 ผู้ว่าฯประกาศคลายล็อก


นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สสจ.ระยอง กล่าวว่า สำหรับการรักษาผู้ติดเชื้อนับว่าได้ผลดี ยังเหลือผู้ป่วยรักษาตัวอยู่เพียง31ราย อาการส่วนใหญ่ไม่รุนแรง สำหรับสถานการณ์โดยรวมยังคงต้องยกการ์ดสูงไว้ แม้ตัวเลขจะเริ่มลดลงจนวันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อ ทุกคนยังคงต้องเฝ้าระวังตัวเองตามมาตรการ ซึ่งการปฏิบัติตัวตามมาตรการ ถือเป็นวัคซีนชั้นดีที่จะไม่ติดเชื้อ