โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันผลการจับเท็จ "ลุงพล" ในคดี "น้องชมพู่" เป็นความลับในการสอบสวน คาดว่าอีกไม่นานจะสรุปสำนวนคดีนี้ได้ แนวโน้มของคดีก็เป็นไปในแนวทางที่ดี เป็นที่พอใจของผู้ใหญ่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความคืยหน้าคดีน้องชมพู่ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกมาเปิดเผยว่า ผลการจับเท็จของ นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ในคดีน้องชมพู่ เป็นความลับในการสอบสวน เปิดเผยไม่ได้ ผลจับเท็จเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการเสริมคำให้การและยืนยันพยานแวดล้อม แต่ไม่ใช่หลักฐานหลักเพื่อให้ข้อมูลมีน้ำหนักมากขึ้น ในการพิจารณาสรุปว่าใครน่าจะมีส่วนกระทำผิด หรือจะถูกออกหมายจับ ส่วนผลจับเท็จเป็นบวกหรือลบกับนายไชย์พล หากเปิดเผยออกไปสังคมอาจเอาไปตีความเป็นคนละเรื่องกับตำรวจ

ตร.เผยผลการจับเท็จ "ลุงพล" เปิดเผยไม่ได้ ย้ำอีกไม่นานจะสรุปสำนวนคดีนี้ได้


โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวด้วยว่า ตั้งแต่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเข้ารับตำแหน่ง ได้ติดตามคดีน้องชมพู่มาตลอด พบว่าคดีมีความก้าวหน้ามากจนเป็นที่น่าพอใจ ส่วนจะขอออกหมายจับได้หรือไม่ ขึ้นกับการสรุปสำนวนของพนักงานสอบสวน ทั้งนี้ จากกระประเมินของตนที่ได้ฟังข้อมูลมา คาดว่าอีกไม่นานจะสรุปสำนวนคดีนี้ได้ ซึ่งแนวโน้มของคดีก็เป็นไปในแนวทางที่ดี เป็นที่พอใจของผู้ใหญ่

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด