น้องชายวัย 16 ปี ชวนพี่สาววัย 24 ปี ชาวหนองคาย ขับเก๋งตระเวนขโมยถังแก๊สไปขาย เดือดร้อนพ่อค้าแม่ค้าทำมาหากิน ตำรวจเมืองหนองคายบุกรวบถึงบ้าน ตามยึดถังแก๊สคืนเจ้าของ สารภาพแค่อยากหาเงินใช้

26 มกราคม 2564 ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, พ.ต.ท.สุนันท์ วงศ์สีมี รองผกก.(สส.) พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันสอบสวนจับกุม น.ส.เจนจิรา ลิขิตปริญญา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171 หมู่ 7 ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย และนายบอย (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน พร้อมของกลางถังแก๊สขนาด 15 กก. 5 ถัง และขนาด 4 กก. 1 ถัง และรถยนต์มิตซูบิชิ สีแดง ทะเบียน กจ 9160 หนองคาย              

ตร.รวบสองพี่น้อง ตระเวนขับเก๋งขโมยถังแก๊สชาวบ้านไปขาย

พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่า นับตั้งแต่วันที่ 14-19 ม.ค.64 ได้มีผู้เสียหายซึ่งเป็นร้านอาหาร จำนวน 4 ราย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกคนร้ายขโมยถังแก๊ส รวม 6 ถัง ทำให้เกิดความเสียหายขายอาหารไม่ได้ ต้องควักเงินลงทุนซื้อถังแก๊สใหม่ จึงสั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนออกติดตามจับกุม โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด พบรถต้องสงสัยสีแดง และกล้องวงจรปิดภายในร้านอาหารที่ถูกขโมยถังแก๊สพบชายวัยรุ่นเข้าไปขโมยถังแก๊ส จึงได้ติดตามจนจับกุมทั้งสองคนได้ที่บ้านพัก ซึ่งทั้งสองคนยอมรับสารภาพ และพาตำรวจไปชี้จุดที่นำถังแก๊สไปขาย ก่อนจะนำถังแก๊สของกลางกลับคืนมาประกอบคดี           

ตร.รวบสองพี่น้อง ตระเวนขับเก๋งขโมยถังแก๊สชาวบ้านไปขาย

จากการสอบสวน น.ส.เจนจิรา ให้การว่า ได้ร่วมกับน้องชายก่อเหตุจริง โดยก่อนหน้านี้ตนเคยเอาถังแก๊สที่บ้านไปขายได้เงินง่าย น้องชายเห็นจึงมาชวนขโมยถังแก๊ส โดยน้องชายจะตระเวนไปดูว่าสามารถขโมยที่ไหนได้บ้าง แล้วก่อเหตุเวลากลางคืน ซึ่งตนจะเป็นคนขับรถ น้องชายเป็นคนเข้าไปขโมยถังแก๊ส จากนั้นนำถังแก๊สไปขายตามร้านแก๊สและร้านมือสอง ได้เงินถัง 15 กก.ขายได้ถังละ 500 1,500 บาท นำเงินมาแบ่งกันใช้ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน แล้วคุมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.รวบสองพี่น้อง ตระเวนขับเก๋งขโมยถังแก๊สชาวบ้านไปขายตร.รวบสองพี่น้อง ตระเวนขับเก๋งขโมยถังแก๊สชาวบ้านไปขาย