โควิดกระทบต่ออัตราเข้าพักโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่หายไปกว่าร้อยละ 90 ทำให้โรงแรม 5 ดาวปรับกลยุทธ์หารายได้ ตั้งจุดไดร์ฟ์ทรูหน้าโรงแรม ขนอาหาร - ขนมฝีมือการปรุงรสจากเชพมาขายให้กับคนในท้องถิ่นหวังฝ่าวิกฤตโควิด ด้าน"รติล้านนาฯ" นำดาวเด่นข้าวเหนียวหมูปิ้ง -ข้าวหมูกรอบ-แซนวิชขายเพียงชุดละ 30-60บาท ขณะที่เลอเมอริเดียน ชูครัวซองสไตล์ฝรั่งเศสเอาใจคอขนม กระแสตอบรับดีผลิตขายวันละ 300-400 ชิ้น ขณะที่แชงกรีลาออเดอร์ล้นทะลักหลังโปรโมทครัวซองฝีมือเชฟอิตาลี 10 รสชาติ ขายเพียงชิ้นละ55บาท

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โรงแรม5ดาวตั้งไดร์ฟทรูขายอาหาร-ขนมสู้โควิด
เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นสีสันของวงการโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากโรงแรมระดับ 5 ดาวหลายแห่งได้มีการตั้งไดร์ฟทรูบริเวณด้านหน้าของโรงแรม นำขายอาหาร และขนมที่เสริฟ์บนโรงแรมระดับ 5 ดาว มาขายให้กับชาวเชียงใหม่ ซึ่งเป็นภาพที่ไม่ค่อยปรากฎให้เห็นบ่อยนัก แต่ด้วยโรงแรมทุกแห่งต้องประสบกับภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการ ทำให้อัตราเข้าพักในช่วงตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา ลดลงไปกว่าร้อยละ90 จึงได้มีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ชาวเชียงใหม่มาช่วยกันอุดหนุน และได้กินของดีมาตรฐาน 5 ดาว ในราคาท้องตลาด

โรงแรม5ดาวตั้งไดร์ฟทรูขายอาหาร-ขนมสู้โควิดนางละเอียด บุ้งศรีทอง ผจก.ทั่วไป โรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท เชียงใหม่ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าขณะนี้ธุรกิจโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่กลับมาประสบกับภาวะวิกฤติกันอีกครั้ง หลังจากที่ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้าในพื้นที่ร่วมเดือนแล้ว จากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และต้องจำกัดการเดินทางจากพื้นที่เสี่ยง ทำให้ปัจจุบันนี้แทบจะไม่มีลูกค้าเข้ามาพักในโรงแรม จึงต้องหากิจกรรมในพนักงานได้ร่วมกันฝ่าวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน โดยได้ไดรฟ์ทรูบริเวณด้านทางเข้าของโรงแรม ขายเมนูอาหารเช้า อย่างข้าวเหนียว-หมูปิ้ง, แซนวิชที่ผลิตขนมปังเอง ในราคาชุด 30-40 บาท และเมนูอาหารเย็น อย่างผัดไทย และข้าวหมูกรอบ ในราคาเพียงชุดละ 60 บาท

โรงแรม5ดาวตั้งไดร์ฟทรูขายอาหาร-ขนมสู้โควิด
ทั้งนี้ อยากจะเชิญชวนให้ชาวเชียงใหม่มาช่วยกันอุดหนุนธุรกิจโรงแรมในพื้นที่ เพราะในภาวะวิกฤตแบบนี้เรายังเชื่อมั่นว่าจะสามารถทำการตลาดในเมืองของเราเองได้ และยังพอจะมีช่องทางในการหารายได้เข้ามาหมุนเวียนในช่วงนี้ ทางโรงแรมจึงเลือกที่จะคัดสรรอาหารเมนูที่ทานได้อย่างสะดวกสามารถซื้อกลับบ้านได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งล้วนแต่ละเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ปรุงรสด้วยฝีมือเชฟใหญ่ของโรงแรม เพื่อให้ชาวเชียงใหม่สามารถซื้อรับประทานได้ในราคาไม่แพง แต่รสชาติอร่อยมาตรฐานระดับ 5 ดาว พร้อมกันนี้ ก็อยากให้ภาครัฐได้เข้ามาเยียวยาธุรกิจโรงแรมด้วย

โรงแรม5ดาวตั้งไดร์ฟทรูขายอาหาร-ขนมสู้โควิด

โรงแรม5ดาวตั้งไดร์ฟทรูขายอาหาร-ขนมสู้โควิด
โรงแรม5ดาวตั้งไดร์ฟทรูขายอาหาร-ขนมสู้โควิดนางสาววิยดา ศรประภา ผอ.แผนกขายและการตลาด รร.แชงกรีลาเชียงใหม่ กล่าวว่า นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทางโรงแรมต้องปรับตัวมาทำการตลาดภายในในประเทศ ด้วยการเริ่มขายห้องพักในราคาพิเศษสุด การขายอาหารแบบเดลิเวอรี่ ล่าสุด ได้ตั้งจุดไดร์ฟทรูเป็นครั้งแรก บริเวณ ด้านทางเข้าของโรงแรม โดยนำเอาขนมที่อยู่ในกระแสความนิยมของตลาดอย่าง ครัวซองต์มาขาย ในราคาเพียงชิ้นละ 55 บาท ด้วยฝีมือของเชฟอิตาลีที่ลงมือทำแบบสดๆต่อวันมีมากว่า 10 รสชาติให้ลูกค้าในจังหวัดเชียงใหม่ได้เข้ามาอุดหนุน เพื่อที่จะให้การหมุนเวียนของรายได้ โดยเพิ่งเปิดไดร์ฟทรูมาได้เพียง 2 วัน ปรากฎว่ามีออเดอร์ครัวซองต์รวมกว่า 800 ชิ้นโรงแรม5ดาวตั้งไดร์ฟทรูขายอาหาร-ขนมสู้โควิดนางสาวภารวดี มาวิจักขณ์ ผอ.ฝ่ายขายและการตลาด รร.เลอเมอริเดียนเชียงใหม่ กล่าวว่า ่ในระหว่างที่จังหวัดเชียงใหม่ไม่มีนักท่องเที่ยว จึงอยากให้คนในท้องถิ่นได้มีโอกาสมาชิมขนมอร่อยจากเชฟโรงแรมระดับ 5ดาว แต่ราคาสามารถจับต้องได้ ซึ่งทางโรงแรมทำครัวซองต์สไตล์ฝรั่งเศสมานานแล้ว โดยทางทางครัวเบเกอรี่จะอบครัวซองต์ให้สดใหม่ทุกวัน มีให้เลือก 5 รสชาติ ครัวซองต์เนยสด ครัวซองต์อัลมอนด์ ครัวซองต์ไส้ช็อกโกแลต ครัวซองต์ไส้ราสพ์เบอร์รี่โฮมเมด และครัวซองต์ไส้สังขยาโฮมเมด ในราคาเพียงชิ้นละ 60 บาท

โรงแรม5ดาวตั้งไดร์ฟทรูขายอาหาร-ขนมสู้โควิดโรงแรมได้นำรถขายครัวซองต์มาตั้งไว้บริเวณล็อบบี้ ซึ่งได้รับการตอบรับดีจากลูกค้าที่มาใช้บริการ และชาวเชียงใหม่ โดยแต่ละวันจะผลิตประมาณวันละ 300-400 ชิ้น ซึ่งขณะนี้ถือว่า ได้รับการตอบรับจากลูกค้าในท้องถิ่นเป็นอย่างดีที่แวะเวียนเข้ามาอุดหนุน และยังรับสั่งของล่วงหน้าด้วย พร้อมกันนี้ ยังได้ทำตลาดห้องพัก สปา และอาหารในราคาพิเศษ ควบคู่กันไปด้วย อย่างน้อยก็เป็นการสร้างบรรยากาศให้กับโรงแรมมีความคึกคัก จนกว่าสถานการณ์ในการท่องเที่ยวจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

โรงแรม5ดาวตั้งไดร์ฟทรูขายอาหาร-ขนมสู้โควิด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด