นนทบุรี-หนุ่มฟู้ดแพนด้า แจ้งความตำรวจถูก 4 คนร้านยดักปล้นกลางทางระหว่างไปส่งอาหารสูญเงิน 4,000 บาท ผู้เสียหายให้การมีพิรุธเมื่อสอบเค้นจนยอมรับสารภาพว่ากุเรื่องขึ้นเพราะนำเงินบริษัทไปใช้หนี้พนันออนไลน์หมด หากไม่มีเงินมาส่งคืนจะถูกหยุดให้วิ่งงาน 3 วัน ตำรวจตั้งข้อหาแจ้งความเท็จ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 25 มกราคม 2564 ร.ต.อ.ฐิติปกรณ์ คุ้มปานอินทร์ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมีเหตุปล้นทรัพย์พนักงานส่งของฟู้ดแพนด้า เหตุเกิดในซอยกาหลง 4 ถ.นนทบุรี 1 อ.เมืองนนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกำลังชุดสืบสวน

หนุ่มฟู้ดแพนด้ากุเรื่องถูกปล้น นำเงินบริษัทไปเล่นพนันออนไลน์

ที่เกิดพบนายสมชาย อายุ 40 ปี พนักงานส่งของฟู้ดแพนด้า ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยสีหน้าตกใจ เล่าว่าขณะที่ตนกำลังขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า เอ็นแม็ก สีน้ำเงิน ทะเบียนกรุงเทพมหานคร เข้าไปส่งสินค้าให้กับลูกค้าภายในซอยดังกล่าว ได้ถูกคนร้ายเป็นชาย 4 คน ใช้รถจักรยานยนต์ 2 คัน ขับประกบก่อนจะจอดปาดหน้า

หนุ่มฟู้ดแพนด้ากุเรื่องถูกปล้น นำเงินบริษัทไปเล่นพนันออนไลน์

จากนั้น 1 ในคนร้ายลงมาพร้อมชักอาวุธมีดออกมาขู่ ก่อนจะเอื้อมมือมาปลดกระเป๋าสะพายที่ข้างในมีเงินอยู่ 4,000 บาท หลังจากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจตำรวจชุดสืบสวนกระจายกำลังออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในซอยที่เกิดเหตุ และตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนีแต่ไม่พบคนร้ายตามที่นายสมชายกล่าวอ้าง

หนุ่มฟู้ดแพนด้ากุเรื่องถูกปล้น นำเงินบริษัทไปเล่นพนันออนไลน์

จากการพูดคุยสอบถามนายสมชาย ให้การวกวนและพบพิรุธหลายอย่าง ทางชุดสืบสวนจึงได้ซักถามอย่างละเอียดจนนายสมชายยอมรับสารภาพว่ากุเรื่องขึ้นมาเองเพราะนำเงินของบริษัทไปใช้หนี้เนื่องจากไปกู้มาเล่นการพนันออนไลน์จนหมด จึงวางแผนกุเรื่องขึ้นมาเพื่อที่จะโกหกพ่อ จะได้ขอเงินมาส่งคืนให้กับบริษัท

หนุ่มฟู้ดแพนด้ากุเรื่องถูกปล้น นำเงินบริษัทไปเล่นพนันออนไลน์


ถ้าไม่มีเงินส่งคืนจะถูกหยุดให้วิ่งงาน 3 วัน หรือจนกว่าจะนำเงินมาส่งหลังจากนั้นตำรวจได้นำตัวนายสมชาย ไปหากระเป๋าสะพายที่โยนทิ้งเข้าไปในบ้านหลังหนึ่ง ก่อนควบคุมตัวมาที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาแจ้งความเท็จ ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป