"นิพนธ์ บุญญามณี" งงฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจแค่ 3 บรรทัด มั่นใจตอบได้ทุกเรื่อง โดยไม่ต้องมีองครักษ์มาค่อยพิทักษ์ คาดโดนเพราะเห็นชอบโครงการนิคมอุตสาหกรรมพื้นที่จะนะ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 มกราคม 2564 นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย กล่าวว่า ส่วนตัวยังไม่ทราบถูกยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องอะไร เนื่องจากมีการเขียนรายละเอียดมาแค่ 3 บรรทัด และการทำงานก็ได้รับมอบหมายให้ดูแลเพียง 2 กรม ในกระทรวงมหาดไทย ซึ่งสามารถชี้แจงได้ทุกเรื่อง แต่เท่าที่ทราบอาจจะเป็นเรื่องโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะ เนื่องจากฝ่ายค้าน และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้ลงพื้นที่ไป 2-3 รอบแล้ว แต่ยืนยันว่าโครงการดังกล่าวเป็นโครงการต่อเนื่องตั้งแต่รัฐบาลที่ผ่านมา

"หากผมจะโดนคงเป็นเพราะไปเห็นด้วยกับโครงการดังกล่าว ประกอบกับพื้นที่ดังกล่าวเป็นบ้านเกิดของผม ซึ่งหากเป็นเรื่องนี้ผมก็พร้อมที่จะชี้แจง ว่าเห็นด้วยเพราะอะไร และทราบว่าโครงการดังกล่าวเกิดขึ้นได้เพราะ ศอ.บต.เป็นผู้เริ่มต้น และผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการหลายชุด และเมื่อตอนเข้ามาเป็นรัฐบาลก็ดำเนินการต่อ ซึ่งผมได้ประสานขอข้อมูลจาก ศอ.บต.อยู่" นายนิพนธ์ กล่าว

ทั้งนี้ หากจะเป็นเรื่องคดีละเว้นไม่อนุมัติเบิกจ่ายเงินค่ารถซ่อม บำรุงทางอเนกประสงค์ ตั้งแต่ครั้งดำรงตำแหน่งนายก อบจ.สงขลา นั้น ก็ดีเลย เนื่องจากตนมีพยานหลักฐานพร้อมชี้แจงทั้งหมด และไม่จำเป็นจะต้องตั้งองครักษ์พิทักษ์แต่อย่างใด และเชื่อว่าไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์จากฝ่ายค้าน เพราะพร้อมตอบทุกเรื่อง