กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าวังน้ำเขียว เร่งผลักดันช้างป่า3 ตัวที่ออกมาหากินใกล้กับบ้านเรือนประชาชน โดยช้าง2ตัวได้ผลักดันให้เข้าป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แล้ว แต่เหลือช้างป่าอีก 1 ตัว ชื่อ"เจ้าอ้อน"ไม่ยอมกลับเข้าป่าแม้จะใช้ลูกฟุตบอลปิงปองยิงไล่ ก็ไม่เป็นผล เตือนประชาชนอย่าเข้าใกล้เด็ดขาด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 มกราคม 2564 ที่บ้านคลองทรายหมู่ที่ 8 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อคืนที่ผ่านมามีช้างป่า 3 ตัวเข้ามาหากินพืชสวนไร่อ้อยของชาวบ้านคลองทรายและหากินใกล้บ้านเรือนประชาชน  กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าวังน้ำเขียว  จึงนำกำลังเข้าสกัดกั้นไม่ให้ช้างป่าเดินเข้ามาในพื้นที่ชุมชนเพราะกลัวเกิดอันตรายกับชาวบ้าน

หลังจากลงพื้นที่พบช้างป่า 3 ตัว เดินหากินในสวนผลไม้ของชาวบ้านจึงผลักดันให้เข้าป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไป 2 ตัวแต่เหลือช้างป่าอีก 1 ตัว ชื่อ"เจ้าอ้อน"ไม่ยอมกลับเข้าป่า  กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าวังน้ำเขียวจึงใช้ลูกฟุตบอลปิงปองยิงไล่เจ้าอ้อนไม่ให้เข้ามาในชุมชน  โดยระดมยิงลูกบอลเข้าใปแต่เจ้าอ้อนไม่มีท่าทีว่าจะกลัวแต่ประการใด  ยังคงยืนมองและเดินเข้าป่าอ้อย และสวนมะม่วงแบบไม่กลัวใคร  จากการสังเกตของกลุ่มรักสัตว์ป่าวังน้ำเขียวพบว่าเจ้าอ้อนมีอาการตกมันและไม่กลัวชาวบ้าน  

กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าฯเร่งผลักดันช้างป่าตกมันหวั่นทำร้ายปชช.

นายกังวาฬ  ศรีสวาท กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าวังน้ำเขียว กล่าวว่า จริงๆไม่อยากจะใช้ลูกบอลปิงปองยิงเข้าใส่  แต่ว่าช้างเจ้าอ้อนเริ่มดื้อและมีอาการตกมันจึงต้องใช้ลูกบอลปิงปองในการขับไล่ช้างป่า

กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าฯเร่งผลักดันช้างป่าตกมันหวั่นทำร้ายปชช.

ส่วนสมาชิกกลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าวังน้ำเขียวอีก 1 คน กล่าวว่าตั้งแต่ปีใหม่ที่ผ่านมาไม่ได้หยุดเลยยังคงทำงานกลางวัน และในเวลาค่ำคืนก็ออกมาไล่ผลักดันช้างป่าทุกคืน และนี้ช่างนี้ช้างป่าเริ่มดื้อมากขึ้นและมีอาการตกมันน่ากลัว  อย่างไรก็ตามฝากพี่น้องประชาชนหมู่บ้านบริเวณใกล้เคียงชายแดนติดอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ช่วงนี้มีสัตว์ป่าโดยเฉพาะช้างป่าหลายตัว มีอาการตกมันอย่าเข้าใกล้เด็ดขาด

กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าฯเร่งผลักดันช้างป่าตกมันหวั่นทำร้ายปชช.