เชียงใหม่ - รวบลูกตำรวจ นักศึกษาปี 4 มหาวิทยาลัยชื่อดัง ในจ.เชียงใหม่ คิดสั้นตระเวนก่อเหตุขโมยเสื้อผ้า-รองเท้าแบรนด์เนมมือสอง-ร้านมินิมาร์ท วันเดียว 3 ร้านรวด ได้พร้อมของกลาง-ยานพาหนะ ในหอพักกลางเมือง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากล้องวงจรปิดจับภาพขณะที่ผู้ต้องหาชายอายุประมาณ 20-25 ปี ลักษณะการแต่งกาย สวมเสื้อกันหนาวสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีกากี ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่นฟีลาโน่ สีครีม หมายเลขทะเบียน 2 กท 3636 เชียงใหม่ มาจอดที่หน้าร้านขายเสื้อผ้ามือสองแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จากในลักษณะถอยจอดหันหัวออกนอกร้าน จากนั้นคนขับได้ลงมาจากรถแล้วเข้าไปทำทีเลือกซื้อเสื้อผ้าเมือสอง ก่อนที่จะฉวยโอกาสตอนพนักงานร้านเผลอ ม้วนๆเสื้อยัดใส่ในเสื้อกันหนาวที่ใส่มาและหนีออกจากร้านทันที

รวบลูกนายตร.ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ภายหลังจากเกิดเหตุทางเจ้าของร้านได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งพบว่ามีผู้เสียหายทั้งหมด 3 ราย เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน พร้อมภาพวงจรปิดของคนร้ายซึ่งพบว่าเป็นบุคคลคนเดียวกัน ซึ่งเหตุทั้งหมดเกิดขึ้น 3 ร้าน เมื่อช่วงเวลา 11.30-13.30 น.วันที่24 มกราคม 2564

รวบลูกนายตร.ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์

โดยร้านแรกนั้นถูกคนร้ายเข้าไปขโมยของเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. เป็นร้านขายรองเท้าแบรนด์เนมมือสอง ย่านสันติธรรม ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยได้รองเท้ายี่ห้อไนกี้รุ่นจอร์แดน 1 สีครีม ไปจำนวน 1 คู่ ราคาประมาณ 580 บาท


รวบลูกนายตร.ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ไล่เลี่ยกันเวลาประมาณ 13.20 น. ได้เดินทางไปที่ร้านขายเสื้อผ้าแบรนด์เนมมือสอง ย่านถนนหมื่นด้ามพร้าคต ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยได้เข้าไปขโมยเสื้อยืดแขนสั้น ยี่ห้อสุพรีม สีแดง ราคา 3,500 บาท พร้อมกับ เสื้อยืดลายฮาวาย สีกรมท่า ราคา 700 บาท และเมื่ออกจากร้านขายเสื้อผ้ามือสอง คนร้ายได้เข้าที่ร้านมินิมาร์ทในละแวกเดียวกัน เข้าไปขโมยน้ำเปล่าขวดใหญ่มา 1 แพ็ค และยาสีฟัน 1 หลอด มูลค่าประมาณ 110 บาท

รวบลูกนายตร.ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์
หลังจากที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความทางเจ้าหน้าที่ตำรจชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือกได้ไล่ล่าติดตามตัวคนร้ายรายนี้ทันที กระทั่งช่วงเวลา 21.00 น.วันที่ มกราคมสามารถตามตัวคนร้ายรายนี้ได้พร้อมกับของกลางและรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ โดยสามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่หอพัก ในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ทราบชื่อผู้ต้องหาต่อมา คือ นายรณภัฏ คำภาแสง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 800/225 ซอยสุขุมวิท 55(ทองหล่อ) คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ และพ่อของผู้ต้องหา เป็นถึงนายตำรวจยศสารวัตร สังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาลอีกด้วยซึ่งจากการจับกุมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยึดของกลางที่ผู้ต้องหาขโมยไปกลับคืนมาได้ทั้งหมด รวมไปถึงเสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ ก็ถูกตรวจยึดทั้งหมด


รวบลูกนายตร.ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์
นายรณภัฏ ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ อยากได้ของแค่เท่านั้น ไม่ได้มีปัญหาเรื่องเงินเลย และสำนึกผิด ซึ่งขณะนี้ตนเรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ และยามว่างจะเป็น Grab rider วิ่งส่งอาหารหารายได้ด้วย ส่วนการก่อเหตุนั้นครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 2รวบลูกนายตร.ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีในฐานความผิดลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะและได้ส่งตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป