เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือน 2 ชั้น เสียหายทั้งหลัง เจ้าของบ้านเป็นพ่อเฒ่า อายุ 92 ปี อยู่บ้านเพียงลำพังถูกไฟคลอกเสียชีวิตในกองเพลิง จนท.ได้ส่งร่างตรวจพิสูจน์พลิกศพที่ รพ.เชียงคานและมอบให้ญาตินำกลับมาบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24 มกราคม 2564 ร.ต.อ.ราเชนทร์ โพธิ์จันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงคาน จ.เลย รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎรที่บ้านใหม่ตาแสง ต.นาซ่าว อ.เชียงคาน จ.เลย เสียหายและมีผู้เสียชีวิตในกองเพลิง 1 ราย จึงแจ้งหน่วยดับเพลิง อบต.นาซ่าว อ.เมืองปากตม ทต.เชียงคาน และอาสาสมัครสมาคมกู้ภัย จุด อ.เชียงคาน แพทย์นิติเวช รพ.เชียงคาน รุดออกไปทำการดับเพลิงให้การสนับสนุน และช่วยเหลือผู้ประสบภัย ชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต

ไฟไหม้บ้าน พ่อเฒ่าวัย92อยู่เพียงลำพัง ดับคากองเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเรือนของราษฎรภายในหมู่บ้านใหม่ตาแสง ต.นาซ่าวฯ เป็นบ้านเรือน 2 บ้านไม้ยกสูง  ได้รับความเสียหายทั้งหลังอาสาสมัครและเจ้าหน้าที่ฯร่วมดับเพลิงโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงได้  แต่ก็ถูกไฟไหม้เผาได้รับเสียหายทั้งหลัง และในซากบ้านไฟไหม้ยังพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย เพศชาย  ทราบชื่อต่อมา นายรถ  พิมพามา  อายุ  92 ปี อายุ  92 ปี  เจ้าของบ้าน  ถูกไฟคลอกเสียชีวิต ในกองเพลิง 

ไฟไหม้บ้าน พ่อเฒ่าวัย92อยู่เพียงลำพัง ดับคากองเพลิง

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ถึงสาเหตุนั้น ทราบว่ามาจากการหุงต้มโดยแก๊สอาจรั่วและเพลิงลุกไหม้รวดเร็ว ไม่สามารถควบคุมได้ เป็นเหตุให้ไฟฟ้ารัดวงจร ประกอบกับเป็นช่วงที่มีอากาศแห้ง เย็นและลมพัดแรง ด้านล่างของบ้านมีรถไถนาเก่าอีกด้วย ทำให้ไฟไหม้อย่างรวดเร็ว ค่าเสียหายในครั้งนี้ยังไม่สามารถสรุปมูลค่าได้ ส่วนผู้เสียชีวิตนั้นเป็นผู้สูงอายุอยู่บ้านลำพังคนเดียวอยู่ด้านหลังบ้าน ส่วนบ้านหลังหน้ามีลูกสาว-ลูกเขยอาศัยอยู่ และป่วยไม่สามารถเคลื่อนกายหนีไฟได้จึงถูกไฟคลอกเสียชีวิต จนท.ได้ส่งร่างตรวจพิสูจน์พลิกศพที่ รพ.เชียงคานและมอบให้ญาตินำกลับมาบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ไฟไหม้บ้าน พ่อเฒ่าวัย92อยู่เพียงลำพัง ดับคากองเพลิง

ไฟไหม้บ้าน พ่อเฒ่าวัย92อยู่เพียงลำพัง ดับคากองเพลิง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด