พิจิตร - เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังตำรวจ สภ.ตะพานหิน จ.พิจิตร บุกจับลักลอบเล่นไพ่ ขณะที่นักพนันต่างวิ่งหนีกระเจิงไปตามทุ่งนา ก่อนตามรวบได้ 4 ราย

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร โดยนายอภิชาติ ศรีม่วง นายอำเภอตะพานหิน สั่งการให้นายชนม์วิศิษฎ์ ใจโลกา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นายวงศธร บุตรเสน ปลัดอำเภอฝ่ายปกครอง พร้อมสมาชิกอาสาสมัครอำเภอตะพานหิน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะพานหิน เข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้ง มีผู้ลักลอบเล่นพนัน บริเวณบ้านเลขที่ 11/1 หมู่ 8 ต.หนองพยอม อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร 

รวบนักพนันรวมตัวเล่นไพ่

ระหว่างเข้าตรวจสอบพบมีผู้เล่นการพนันประเภทไพ่ดัมมี่ ซึ่งระหว่างที่เข้าจับกุมนักพนัน ได้เห็นเจ้าหน้าที่ต่างวิ่งหนีไปตามทุ่งนา แต่เจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมมาได้ทั้งหมดจำนวน 4 รายได้ ยึดอุปกรณ์การเล่นเป็นไพ่จำนวน 1 สำรับ เงินจำนวน 950 บาท โต๊ะ 1 ตัวพร้อมเก้าอี้ 4 ตัว ที่ใช้สำหรับนั่งเล่น

รวบนักพนันรวมตัวเล่นไพ่

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ แจ้งข้อหาจัดให้เล่นการพนันและลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมตัวชุมนุม มั่วสุ่มหรือกระทำการใดๆอันเป็นการก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยและไม่ปฎิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานโรคติดต่อที่สั่งห้ามผู้ใดกระทำการหรือดำเนินใดๆ อาจก่อให้เกิดการแพร่กระจายโรคออกไป นำผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะพานหินดำเนินคดีต่อไป

รวบนักพนันรวมตัวเล่นไพ่