Binance กระดานเทรดคริปโตอันดับ 1 ของโลกเผยภาพรวมตลาดคริปโตปี 2020 มีเหตุการณ์สำคัญที่น่าสนใจเกิดขึ้นมากมาย ตลาดทั่วโลกเผชิญกับความผันผวนอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ในขณะที่การฟื้นตัวของเศรษฐกิจในหลายประเทศเป็น K-shaped เป็นเหตุให้ในปีที่ผ่านมา พบผู้ใช้รายย่อยและสถาบันต่างๆ หันมาใช้คริปโทเคอร์เรนซีเป็นจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ในปี 2020 ตลาดทั่วโลกเผชิญกับความผันผวนอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ในขณะที่การฟื้นตัวของเศรษฐกิจในหลายประเทศเป็น K-shaped เป็นเหตุให้ในปีที่ผ่านมา พบผู้ใช้รายย่อยและสถาบันต่างๆ หันมาใช้คริปโทเคอร์เรนซีเป็นจำนวนมาก เป็นแรงผลักดันให้ตลาดคริปโตโดดเด่นขึ้นมาอีกครั้งBinance กระดานเทรดคริปโตอันดับ 1 ของโลกที่ระบบมีความสเถียรและสภาพคล่องสูงเผยภาพรวมตลาดคริปโตปี 2020 มีเหตุการณ์สำคัญที่น่าสนใจเกิดขึ้น ดังนี้

 • มูลค่าตลาดรวม (total market cap) คริปโทเคอร์เรนซี เพิ่มขึ้นมากกว่า 3.3 เท่า ในปี 2020 เพียงปีเดียว ทำให้ตลาดคริปโตขยายตัวอย่างรวดเร็ว
 • จำนวนลูกค้าสถาบันใน Binance เพิ่มขึ้น 46% ตั้งแต่ปลายปี 2019 สถาบันต่างๆ กำลังเข้าสู่วงการคริปโตในอัตราที่เป็นประวัติการณ์
 • ปริมาณการซื้อขายทั้งหมดใน Binance สูงถึง 3 ล้านล้าน USDT สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์
 • ความสนใจใน Bitcoin (BTC) เพิ่มขึ้นตามการขึ้นลงของราคาในไตรมาส 4 และเป็นคริปโตที่มียอดผู้ติดตามมากที่สุดใน Binance โดยคู่การซื้อขายสปอตและฟิวเจอร์สที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ BTC/USDT และ ETH/USDT
 • ด้วยนวัตกรรม DeFi เช่น การขุดเหรียญ (liquidity mining) ทำฟาร์มเพื่อผลตอบแทน (yield farming) และการให้กู้ยืมคริปโต ดึงดูดให้ผู้ใช้ต่างพากันมาหาวิธีใหม่ในการสร้างรายได้แบบ passive จาก Binance Savingsซึ่งดึงดูดผู้ใช้มากที่สุดในหมู่ผลิตภัณฑ์การจัดการทางการเงินทั้งหมดใน Binance
 • เว็บเทรดคริปโตอันดับ 1 ของโลกแชร์ข้อมูลคริปโตปี 2020

  เว็บเทรดคริปโตอันดับ 1 ของโลกแชร์ข้อมูลคริปโตปี 2020

  มูลค่าตลาดของคริปโตที่เติบโตขึ้นส่งสัญญาณถึงการไหลเข้ามาของเงินทุนและความสนใจ

  ปี2020ปีเดียวพบมูลค่าตลาดโดยรวมของคริปโทเคอร์เรนซีทั้งหมดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากประมาณ193พันล้านดอลลาร์ณวันที่1มกราคม2020เป็น641พันล้านดอลลาร์ในเดือนธันวาคม2020ซึ่งเป็นผลมาจากนักเทรดมุ่งซื้อBitcoinเพื่อป้องกันภาวะเงินเฟ้อส่งผลให้Bitcoin (BTC)ทะลุจุดสูงสุดใหม่(All time high)ในปลายเดือนพฤศจิกายนและมียอดแตะ29,287ดอลลาร์หรือ878,610บาทในวันที่31ธันวาคม2020

  Bitcoinยังคงเป็นที่นิยมสูงสุดแต่Altcoinก็ก้าวไปข้างหน้าเช่นกัน

  ณวันที่21ธันวาคม2020:

 • มูลค่าBitcoin (BTC)คิดเป็น66%ของมูลค่าตลาดโดยรวมของคริปโทเคอร์เรนซีทั้งหมด
 • Ether (ETH)ตามมาที่11%ในขณะที่XRPตกลงมาเหลือที่4%
 • แม้ว่าBitcoin (BTC)ยังคงเป็นที่นิยมที่สุดแต่Ether (ETH)ก็เติบโตอย่างน่าประทับใจในปี2020ด้วยเช่นกันส่วนหนึ่งมาจากการเติบโตของDeFiและการแพร่หลายของแอปแบบกระจายอำนาจ(DApps)ที่ได้รับความนิยมซึ่งสร้างขึ้นเพื่อทำงานบนเครือข่ายEthereum
 • เว็บเทรดคริปโตอันดับ 1 ของโลกแชร์ข้อมูลคริปโตปี 2020

  การเข้ามาลงทุนตลาดคริปโตของนักลงทุนสถาบันสะท้อนถึงการยอมรับในวงกว้างหรือเปล่า?

  การไหลเข้าของเงินทุนสู่ตลาดคริปโตเกิดขึ้นในช่วงเวลาแห่งความวุ่นวายทางเศรษฐกิจและนับเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่บุคคลทั่วไปได้รับรู้เกี่ยวและเข้าใจกับคริปโทเคอร์เรนซี:แทนที่จะถูกมองว่าเป็นสินทรัพย์เก็งกำไรสำหรับผู้ที่มองหาผลตอบแทนที่น่าจับตามองปัจจุบันคริปโทเคอร์เรนซีมีได้รับความน่าสนใจในมุมมองที่กว้างขึ้น

  เนื่องจากมีความเคลื่อนไหวในตลาดคริปโตโดยเฉพาะการแลกเปลี่ยนคริปโทเคอร์เรนซีBinanceพบว่ามีปริมาณการเข้าชมสูงเป็นประวัติการณ์ตลอดทั้งปี

 • ปริมาณการซื้อขายทั้งหมด*:มากกว่า3.0ล้านล้านUSDT (90ล้านล้านบาท)
 • ปริมาณการซื้อขายสูงตลอดเวลา* (24ชั่วโมง):มากกว่า52.6พันล้านUSDT (1,578พันล้านบาท)
 • *ทั้งSpot, Futures, Options, MarginและLeverage Token

  เอเชียยังคงเป็นตลาดคริปโตที่โดดเด่นโดยมีปริมาณการซื้อขายอันดับสูงสุดอย่างต่อเนื่องโดยมียุโรปตามเป็นอันดับที่2ด้วยอัตราการรับรู้และการยอมรับที่สูงในหมู่ประชาชนทั่วไปจึงเป็นที่ชัดเจนว่าเหตุใดเอเชียจึงรักษาส่วนแบ่งปริมาณการซื้อขายคริปโตทั่วโลกไว้เป็นจำนวนมาก

  ท่ามกลางตลาดคริปโตที่เฟื่องฟูCrypto Derivativesเข้าสู่กระแสหลัก

  Binanceซึ่งเป็นตลาดแลกเปลี่ยนSpotที่ใหญ่ที่สุดมาเป็นเวลา3ปีนับจากที่ได้ดำเนินงานมาได้กลายเป็นผู้นำในตลาดCrypto Derivativesซึ่งคริปโตฟิวเจอร์สและออปชั่นนั้นช่วยป้องกันความเสี่ยงเป็นเมื่อตลาดเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วโดยBinance Futuresซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาได้กลายเป็นตลาดซื้อขายCrypto Derivativesชั้นนำอย่างรวดเร็วด้วยสภาพคล่องที่สูงสำหรับการทำธุรกรรมที่รวดเร็วและมีความคลาดเคลื่อนน้อยที่สุด

  คู่การซื้อขายฟิวเจอร์สยอดนิยม(ตามปริมาณ)ในปี2020ได้แก่:

  1. 1.BTC/USDT
  2. 2.ETH/USDT
  3. 3.LINK/USDT

  และอีกหลายรายการเพราะBinanceเสนอสัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่หลากหลายที่สุดในวงการ


  เว็บเทรดคริปโตอันดับ 1 ของโลกแชร์ข้อมูลคริปโตปี 2020

  สำหรับผู้ใช้ที่มองหาวิธีง่ายๆในการเข้าถึงเลเวอเรจBinanceยังมีโทเค็นที่ใช้เลเวอเรจ(Teveraged Token)ซึ่งเสมือนเป็นการเทรดฟิวเจอร์สแบบมีเลเวอเรจที่ได้กลายเป็นโทเค็นซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์จากเลเวอเรจในขณะที่ลดความเสี่ยงในการชำระบัญชี

  Leveraged Tokenที่ซื้อขายมากที่สุดโดยปริมาณในBinance:

  1. 1.LINKDOWN/USDT
  2. 2.XRPUP/USDT
  3. 3.XRPDOWN/USDT
  4. 4.LINKUP/USDT
  5. 5.BTCDOWN/USDT

  เมื่อพูดถึงทั้งตลาดสปอตและตลาดฟิวเจอร์สBitcoin (BTC/USDT)คือคู่การซื้อขายที่อยู่ในWatchlistของทุกคน (Bitcoinยังเป็นหน้าซึ่งมีคนดูมากที่สุดในBinanceในปีนี้)โดยมีการซื้อขาย BTC/USDTคิดเป็นมากกว่า25%ของปริมาณการซื้อขายสปอตทั้งหมดในBinanceในปี2020

  คู่การซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตลาดSpotของBinance (ตามปริมาณ)ได้แก่:

  1. 1.BTC/USDT
  2. 2.ETH/USDT
  3. 3.ETH/BTC
  4. 4.XRP/USDT
  5. 5.BTC/BUSD

  ในทำนองเดียวกันคริปโทเคอร์เรนซีที่ได้รับความนิยมสูงสุด 3อันดับแรกในBinance (อิงตามราคาเทียบเท่าUSDTในกระเป๋าเงินSpot)ได้แก่

  1. 1.Bitcoin (BTC)
  2. 2.BNB
  3. 3.Ether (ETH)

  เว็บเทรดคริปโตอันดับ 1 ของโลกแชร์ข้อมูลคริปโตปี 2020

  ความนิยมของBNBในBinanceนั้นมาจากการที่ผู้ใช้ประหยัดค่าธรรมเนียมการซื้อขายได้25%เมื่อพวกเขาถือBNBนอกจากนี้ผู้ใช้สามารถได้รับผลตอบแทนที่สูงจากสินทรัพย์BNBของพวกเขาด้วยBNB Vault

  สำหรับนักเทรดที่ต้องการสั่งซื้อขายจำนวนมากบริการซื้อขายผ่านเคาน์เตอร์(OTC)ของBinanceช่วยให้เข้าถึงสภาพคล่องที่สูงขึ้นด้วยการเสนอราคาที่รวดเร็วและการดำเนินการที่รวดเร็วโดยโทเค็นที่มีการซื้อขายมากที่สุดทางOTCได้แก่:

  1. 1.Bitcoin (BTC)
  2. 2.Ether (ETH)
  3. 3.XRP
  4. 4.BNB
  5. 5.Cardano (ADA)

  นักเทรดที่ต้องการหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมหันมาใช้ฟีเจอร์การซื้อขายแบบเพียร์ทูเพียร์(P2P)ของBinanceเพื่อซื้อและขายคริปโตโดยที่P2Pยังคงเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการส่งและรับการโอนเงินข้ามพรมแดนด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำโดยภูมิภาคเหล่านี้ที่อยู่อันดับต้นๆในการซื้อขายP2Pได้แก่:

  1. 1.เอเชีย
  2. 2.แอฟริกา
  3. 3.ยุโรปตะวันออก

  ท้ายสุดสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อคริปโตผ่านทางFiat GatewaysของBinanceผู้ใช้ในบางภูมิภาคสามารถเชื่อมโยงบัตรเครดิต/เดบิตหรือบัญชีธนาคารเพื่อชำระด้วยเงินสดภูมิภาคยอดนิยมสำหรับการซื้อขาย

  คริปโตโดยใช้สกุลเงินFiatได้แก่

  1. 1.สหราชอาณาจักรและยุโรป
  2. 2.รัสเซียและCIS
  3. 3.แอฟริกา

  ผลิตภัณฑ์การให้กู้ยืมคริปโตมอบโอกาสใหม่ในการสร้างรายได้ให้กับเจ้าของคริปโต

  อันดับผลิตภัณฑ์การจัดการทางการเงินที่ทำให้การเป็นเจ้าของคริปโตมีรางวัลมากขึ้นเรียงโดยจำนวนผู้ใช้:

  1. 1.Binance Savings
  2. 2.BNB Vault
  3. 3.Binance Staking
  4. 4.Liquid Swap-ซึ่งเปิดตัวเพียงไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ในเดือนกันยายน2020

  เว็บเทรดคริปโตอันดับ 1 ของโลกแชร์ข้อมูลคริปโตปี 2020

  การให้ยืมคริปโทเคอร์เรนซีเป็นหนึ่งในกลุ่มที่เติบโตเร็วที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโตและได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้รับความนิยมจากเจ้าของคริปโตที่กำลังมองหาแหล่งรายได้เพิ่มเติมทุกคนที่มีสินทรัพย์สินคริปโตที่มีสิทธิ์สามารถปล่อยสินทรัพย์ของตนให้กู้ยืมเพื่อแลกกับอัตราดอกเบี้ยคงที่

  สินเชื่อคริปโตมักมีอัตราดอกเบี้ยที่น่าสนใจกว่า10%ซึ่งสูงกว่าเงินกู้แบบเดิมมากตลาดสินเชื่อคริปโตเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีและเป็นทางเลือกที่น่าสนใจแทนที่ธนาคารแบบดั้งเดิม

  โทเค็นที่ได้รับความนิยมสูงสุด5อันดับแรกสำหรับสินเชื่อคริปโตเรียงตามจำนวนการซื้อขายทั้งหมดได้แก่

  1. 1.USDT
  2. 2.BUSD
  3. 3.KAVA
  4. 4.SXP
  5. 5.NEO

  ปีแห่งการพัฒนาสำหรับคริปโต

  นี่เป็นปีที่สำคัญที่สุดปีหนึ่งที่ต้องจารึกไว้สำหรับบล็อกเชนและคริปโตความสนใจอย่างมากเกี่ยวกับคริปโตจากผู้ใช้(Retails)และสถาบันส่งผลให้ได้รับการจับตาและมีเงินทุนไหลมาจำนวนมากแม้ว่าทั่วโลกจะมีโรคระบาดก็ตาม

  เว็บเทรดคริปโตอันดับ 1 ของโลกแชร์ข้อมูลคริปโตปี 2020

  เนื่องจากการยอมรับคริปโตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วราคาของBitcoinได้ทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลครั้งแล้วครั้งเล่ากลายเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่มีผลงานดีที่สุดแห่งปีในขณะเดียวกันโครงสร้างพื้นฐานคริปโตและDeFiยังคงเติบโตอย่างรวดเร็วในขณะที่ตลาดโพรโทคอลการยืมและการให้ยืมStablecoinและDeFiที่เฟื่องฟูได้จุดประกายช่องทางใหม่ในการเติบโตหลังจากปีที่ยากลำบากสำหรับหลายๆคนอนาคตของคริปโตเป็นหนึ่งแสงสว่างที่หาไม่ง่ายซึ่งทำให้เรามีความหวังในปีหน้า

  หากคุณเฝ้าดูการเติบโตของคริปโตในปีนี้อยู่ไกลๆและต้องการซื้อBitcoinและคริปโทเคอร์เรนซีอื่นๆตอนนี้เป็นโอกาสของคุณที่จะเริ่มต้นในวันนี้

  Source :Binance Blog (http://bit.ly/3bPHgjl)

  ติดตามBinanceได้ที่Twitter,Instagram,FacebookและYouTubeและเข้าร่วมกลุ่มBinance Telegramอย่างเป็นทางการของเราเพื่อพูดคุยกับชุมชนของเรามากขึ้น

  เว็บเทรดคริปโตอันดับ 1 ของโลกแชร์ข้อมูลคริปโตปี 2020

  เว็บเทรดคริปโตอันดับ 1 ของโลกแชร์ข้อมูลคริปโตปี 2020

  logo-pwa

  เพิ่ม NationTV

  ลงในหน้าจอหลักของคุณ

  ติดตั้ง
  ปิด