ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องดราม่าที่เกิดขึ้นที่ว่าแม่นกน้อยมีเงินมีที่ดินเป็น 100 ล้านบาท แต่มาเปิดรับบริจาค เรื่องนี้คิดอย่างไร ฝน ตอบว่า จริง ๆ อย่าบอกว่าเปิดรับบริจาคเลย เพราะเราไม่อยากใช้คำนั้น ให้ใช้เป็นคำว่าเหมือนเป็นมาลัยออนไลน์มากกว่า เพราะว่าตอนนี้ในเรื่องของคอนเสิร์ตหยุดชะงักเลย ทุกคนต้องเข้าใจว่า ยุคนี้ยุกโควิด รายรับไม่มี เพราะว่างานแบบนี้โดนยกเลิกโดยสิ้นเชิง เพราะฉะนั้นเราทำมาหากินกับตรงไหน เราทำมาหากินกับตรงนี้ มอบความสุขให้คนดู พอเราไม่ได้ทำปุ๊บ รายได้เป็นศูนย์ แต่ค่าใช้จ่ายยังเท่าเดิม อยากให้ทุกคนเข้าใจตรงนี้ส่วนนี้"แล้วก็ภาระของแม่เยอะมาก คือแม่ต้องดูแลหลายร้อยชีวิต ลองเป็นคุณแล้วคุณจะรู้ว่า การที่ถ้าแม่จะเอาตัวรอดคนเดียวลำพัง แม่ก็ทำได้ถูกไหม แม่ก็ไม่ต้องมาทำแบบนี้ แต่ว่านี่มีลูก ๆ ตาดำ ๆ หรือว่าใครอีกหลาย ๆ คน ภาระของแม่ยังมีอีกเยอะ เพราะฉะนั้นที่แม่แสดงถึงภาวะการเป็นผู้นำ แม่ไม่ทิ้ง ไม่เหมือนหลาย ๆ ที่ ที่ปิดโรงงานแล้วทิ้งลูกน้องหนีไปเลย คือเอาตัวรอดคนเดียว แต่แม่ไม่ได้เป็นอย่างนั้น ฉะนั้นไม่อยากให้มองว่า แม่รวยอยู่แล้ว แล้วมาเรี่ยไร จริง ๆ แม่อุ้มพยุงเสียงอิสานมาตลอด เพราะว่าคุณก็รู้ว่านี่โควิดรอบที่ 2 แล้ว และก็ในเรื่องของยุคมันอะไรต่าง ๆ แม่ก็ต้องต่อสู้มาโดยตลอด อยากจะให้เห็นใจและเข้าใจภาวะของแม่ ซึ่งแม่ต้องรับผิดชอบอย่างมากในตอนนี้" ศิลปินดาราสาว ตอบ
แม่นกน้อย ให้สัมภาษณ์อีกครั้งหลังเริ่มเปิดเวทีคอนเสิร์ตออนไลน์ว่า หลังจากที่เรียกว่า รวมพลรวมพลังของศิลปินฝ่ายบันเทิง ได้แสดงพลังคอนเสิร์ตออนไลน์ ที่เริ่มอยู่ตอนนี้ ตอนนี้มีเสียงต้อนรับดี เป็นพลังกำลังใจมาก มีศิลปินมาเสริมทัพอีกหลายคน ที่มาเพิ่มก็คือ ก้อง ห้วยไร่ น้องเบล ฐา ขนิษ พอรู้ว่ามีศิลปินมาเพิ่ม ก็ต้องขยายเวลาคอนเสิร์ตออกไป แต่เราก็ดูแลการคัดกรองโควิดอย่างเต็มที่ และไม่ให้คนนอกเข้ามา โดยในช่วงที่ไลฟ์สดคอนเสิร์ต ก็มีคนทักทายมาเยอะมาก ว่า อยากซื้อบัตรออนไลน์ ถามว่าแม่ซื้อบัตรอย่างไร อยากช่วย แม่ก็บอกแฟนเพลงว่า วันนี้ไม่ขายบัตร แต่เปิดไลฟ์สดให้ดู ผ่านเพจเสียงอิสาน นกน้อย อุไรพร ให้ดูฟรีทั่วโลก แต่หากอยากให้กำลังใจ ก็ซื้อมาลัยออนไลน์ได้ หมายเลขบัญชีที่ปักหมุดไว้ เป็นเลขบัญชีของก้อย อีสานลำเพลิน โดยไม่มีบัญชีของแม่ เพื่อลดแรงเสียดทานลง
"ต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจ เราคิดดีคิดบวกให้กำลังใจกันดีกว่า ส่วนศิลปินที่มากันเยอะ เวลาที่วางคิวไว้ตามที่ขออนุญาตไว้ ถ้าไม่พอ เราก็จะปฏิบัติตามเงื่อนไข พรุ่งนี้เราก็จะมีการขยายเวลาจัดคอนเสิร์ตอีกวันแน่นอน พรุ่งนี้ก็จะมี ปอยฝ้าย มาลัยพร จั๊กจั่น ดาวไพร นางโกงนางร้ายในตำนานของทีมงานเสียงอิสาน ลูกเสียงอิสานจะมาในวันพรุ่งนี้เป็นหลัก โดยวันนี้จะปล่อยให้ลูก ๆ ในพลังหมอลำเสียงอิสานแสดงมากกว่า ส่วนพรุ่งนี้ก็ทีมงานเสียงอิสานเป็นหลัก รวมทั้งตัวแม่ด้วย เพื่อที่จะได้ขอบคุณผู้ที่มีน้ำจิตน้ำใจ มาร่วมช่วยให้กำลังใจ สร้างพลังให้ได้เดินก้าวข้ามปัญหาตรงนี้ไป"