"ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" โชว์นาฬิกาเจ้าปัญหา ระบุใส่มากว่า 10 ปี ราคาตอนนี้ไม่ถึง 10,000 บาท ถ้าขายก็คงไม่มีใครเอา พร้อมชี้แจงต่อ ปปช. ด้าน "เรืองไกร" มาตามนัด ร่วมนั่งฟังคำชี้แจง -ขอซื้อนาฬิกาต่อ 5,000 บาท

19 มกราคม 2564 นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย นายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ และ ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ร่วมแถลงชี้แจงจากกรณีายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะอดีตสมาชิกวุฒิสภา นส่งเรื่องร้อง ป.ป.ช. จากการที่นายยุทธพงศ์ ใส่นาฬิกาหรูแถลงข่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา

โดยนายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ตนได้ใส่นาฬิกาเรือนที่อยู่บนข้อมือตอนนี้แถลงข่าวในวันดังกล่าว ในวันที่ตนรับตำแหน่ง ส.ส.วันที่ 6 มีนาคม 2562 และยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินในวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 ซึ่งหากดูตามกฎหมาย ป.ป.ช. ได้เขียนไว้ว่า การยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินให้ยื่นทรัพย์สินที่มีมูลค่าตั้งแต่ 200,000 บาทขึ้นไป

"นาฬิกาเรือนนี้ยี่ห้อ IWC ตนใส่ใช้หาเสียงตั้งแต่ปี 54 ใส่มากว่า 10 แล้ว โดยตอนนั้นตนซื้อมาในราคาประมาณ 50,000 บาท วันนี้ขาย 10,000 บาท ก็คงจะไม่มีคนซื้อ สายขึ้นรายังไม่มีเงินไปเปลี่ยนเลย ถ้าตนใส่นาฬิกาถูกให้กลายเป็นนาฬิกาหรูได้ อีกหน่อยคงมีคนเชิญตนไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ พร้อมกล่าวยืนยันว่า ตนพร้อมเข้าชี้แจงข้อมูลกับ ป.ป.ช. หากถึงการดำเนินการขั้นนั้น" นายยุทธพงศ์ กล่าว

"ยุทธพงศ์"แจงปมนาฬิกาหรู ลั่นพร้อมแจงป.ป.ช.

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการแถลงข่าวของนายยุทธพงศ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเรืองไกร ได้เดินทางเข้ามานั่งดูการแถลงชี้แจงตามคำท้าของนายยุทธพงศ์ด้วย และเดินเข้าไปยืนดูการแถลงใกล้หน้าเวทีแถลงข่าว พร้อมกับได้พยายามขอร่วมแถลงด้วย แต่นายยุทธพงศ์ ระบุว่า นายเรืองไกร ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค จึงไม่สามารถแถลงข่าวในนามพรรคได้

ทั้งนี้ภายหลังจากการแถลงข่าวเสร็จสิ้น ขณะที่นายยุทธพงศ์ ได้เดินเอานาฬิกาเรือนดังกล่าวมาให้สื่อมวลชนดู นายเรืองไกร ได้เดินเข้ามาถามขอดูนาฬิกาเรือนดังกล่าว พร้อมกับถามนายยุทธพงศ์ว่า ขอซื้อตอนนี้ 5,000 บาท จะขายหรือไม่ พร้อมกับควักเงินสดออกจากกระเป๋าสตางค์มา 10,000 บาท แต่นายยุทธพงศ์ ไม่ตอบคำถามใดๆพร้อมเดินไปประชุมทันที

"ยุทธพงศ์"แจงปมนาฬิกาหรู ลั่นพร้อมแจงป.ป.ช.

"ยุทธพงศ์"แจงปมนาฬิกาหรู ลั่นพร้อมแจงป.ป.ช.

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้หาข้อมูลเกี่ยวกับนาฬิกาที่กำลังเป็นประเด็นดังกล่าว ซึ่งเป็นของยี่ห้อ IWC คาดน่าจะเป็นรุ่น Pilot Mark XVI ขนาด 39 mm ปัจจุบันราคาซื้อ-ขายในเว็บไซต์ขายของมือสอง ปีผลิตมีตั้งแต่ 2001-2010 ราคาอยู่ที่ประมาณ 90,000 - 120,000 บาท ตามสภาพการใช้งาน