เนชั่นทีวี

ข่าว

แม่คาใจ ลูก3 ขวบกลับจาก ร.ร.เจอรอยแผลช้ำที่ก้น

24 ธ.ค. 2563 | suriya_pat

แม่คาใจ ลูก3 ขวบกลับจาก ร.ร.เจอรอยแผลช้ำที่ก้น

แม่ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ คาใจรับลูกสาววัย 3 ขวบกลับบ้านหลังเลิกเรียน ถอดเสื้อผ้าอาบน้ำเจอรอยแผลที่ก้นและขา โทรถามครูกลับบอกไม่รู้โดนอะไรพร้อมยืนยันไม่ได้ทำร้าย จึงรีบพาลูกไปหาหมอเบื้องต้นแพทย์ชี้อาจโดนความร้อน แมลงต่อย หรือเครื่องเล่นสไลเดอร์ ชี้แจงและตรวจสอบ

24 ธันวาคม 2563  นางสกุณา (สงวนนามสกุล)  อายุ 31 ปี  ชาว อ.นางรอง  จ.บุรีรัมย์  ผู้ปกครองของ ด.ญ.บิว  (นามสมมุติ) วัย 3 ขวบ  ได้เรียกร้องให้ทางโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในอ.นางรอง  ตรวจสอบข้อเท็จจริง  หลังจากเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วานนี้ (24 ธ.ค.63)  ได้เดินทางไปรับลูกสาวกลับจากโรงเรียนตามปกติ แต่พอถอดเสื้อผ้าออกจะพาลูกสาวไปอาบน้ำก็ต้องตกใจเมื่อเห็นรอยแผลที่บริเวณก้นและขาข้างขวาของลูกสาว  จึงได้โทรศัพท์ไปสอบถามครูที่โรงเรียน  แต่ครูกลับตอบกลับมาว่าไม่รู้ไปโดนอะไรทำให้รู้สึกไม่พอใจเพราะตอนอยู่โรงเรียนลูกอยู่ในความดูแลของครูแต่ทำไมไม่รู้ว่าโดนอะไร  

จึงได้นำเรื่องไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก  พร้อมทั้งได้พาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาลนางรอง  แต่หมอเด็กออกเวรไปแล้ว จึงได้พาไปที่คลินิกหลังจากหมอที่คลินิกตรวจดูก็ลงความเห็นเบื้องต้น 3 กรณี  คือ   1.เด็กอาจจะเล่นเครื่องเล่นพวกสไลเดอร์เลยทำให้เกิดแผล   2.อาจโดนความร้อนหรือน้ำร้อนลวก   3. อาจเกิดจากแมลงหางก้นกระดกต่อย  โดยหมอก็ได้ให้ยามาทาและรับประทานด้วย  แต่หากแผลเกิดพุพองหรือไม่ดีขึ้นก็ให้กลับไปตรวจดูอีกครั้ง  จากเหตุการณ์ไม่ได้จะเอาเรื่อง แต่อยากให้ทางโรงเรียนตรวจสอบข้อเท็จจริงและออกมาชี้แจง  ว่าบาดแผลที่เกิดขึ้นกับลูกเกิดจากอะไร  และอยากให้ครูดูแลเด็กให้ดีกว่านี้เพราะผู้ปกครองก็ไว้วางใจนำลูกมาเรียนที่นี่  

แม่คาใจ ลูก3 ขวบกลับจาก ร.ร.เจอรอยแผลช้ำที่ก้น

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนเอกชนดังกล่าว  ก็ได้พบกับ น.ส.กาญจนา  หรือครูจิ๋ม  ครูประจำชั้นห้องเตรียมอนุบาล  (ห้อง2)   บอกว่า  ตนเองสอนที่โรงเรียนแห่งนี้มา 8 ปีแล้ว  ไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย   ส่วนกรณีที่ผู้ปกครองติดใจเรื่องรอยแผลที่ก้นและขาของน้องบิว  วัย 3 ขวบนั้น   ตนได้สอบถามจากครูพี่เลี้ยงแล้วก็ยืนยันว่าไม่ได้ตีหรือทำร้ายน้อง  เพราะตอนที่อยู่โรงเรียนน้องก็เข้าห้องน้ำเองได้ตามปกติ  ไม่ได้ร้องหรือบอกว่าเจ็บเลยจึงไม่มีใครสังเกตเห็นว่ามีแผลที่ก้นน้องหรือไม่  แต่เท่าที่เห็นในภาพที่ผู้ปกครองส่งมาให้ดู   คาดว่าน่าจะเป็นแผลที่เกิดขึ้น 2 3 วันแล้วไม่น่าจะเพิ่งเกิดเมื่อวาน  แต่แม่บอกว่าเห็นแผลเมื่อวาน

แม่คาใจ ลูก3 ขวบกลับจาก ร.ร.เจอรอยแผลช้ำที่ก้น

ซึ่งครูเองก็ยืนยันด้วยความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้ทำร้ายน้องอย่างแน่นอน ส่วนแผลจะเกิดจากอะไรนั้นก็อยากให้มีการตรวจสอบให้ชัดเจนเช่นกัน เพื่อจะได้หาทางป้องกันแก้ไข ส่วนที่ผู้ปกครองนำไปโพสต์ลักษณะเหมือนเด็กถูกกระทำนั้นก็ทำให้ครู และโรงเรียนเสียหาย ก็อยากจะพูดคุยชี้แจงกับผู้ปกครองให้เข้าใจเหมือนกัน

แม่คาใจ ลูก3 ขวบกลับจาก ร.ร.เจอรอยแผลช้ำที่ก้น

ข่าวล่าสุด