ฮือฮา ! พบขวดเหล้าขาวยักษ์ ติดกับกำแพงวัด เจ้าอาวาส ระบุ ใช้เตือนสติผู้ขับขี่รถผ่านไปมา หลังจากนำเอารูปปั้นขวดเหล้าขาว ยี่ห้อหัวกะโหลกมนุษย์ มาวางไว้บริเวณทางโค้งริมถนน ติดกับกำแพงวัด ชาวบ้านบอกว่า อุบัติเหตุในพื้นที่ลดลงกว่าเดิมมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

16 ธันวาคม 2563  ที่บริเวณทางโค้งบ้านเขว้า หมู่ที่ 3 ตำบลกระทุ่มราย อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา ชาวบ้านพบรูปปั้นขวดเหล้าขาว ยี่ห้อหัวกะโหลกมนุษย์   มีความสูงประมาณ 5 เมตร ตั้งวางอยู่ติดกับกำแพงวัดบ้านเขว้า โดยประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน สัญจรผ่านไปมาในจุดดังกล่าว จะพบเจอขวดเหล้าขาวขวดนี้ วางอยู่อย่างสะดุดตา หากสังเกตดีๆ จะเห็นว่า มีโครงกระดูกมนุษย์ กำลังขับขี่รถจักรยายนต์ อยู่บนกำแพงวัดด้วย

เจ้าอาวาสไอเดียเจ๋ง ขวดเหล้ายักษ์ติดกำแพงวัด เตือนสติเมาไม่ขับ

จากการสอบถาม นายเอกชัย แขวงนอก อายุ 55 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่า รูปปั้นขวดเหล้าขาวนี้ เป็นไอเดียของท่านเจ้าอาวาสวัดบ้านเขว้า ที่ต้องการปลูกจิตสำนึกและใช้เตือนสติประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนผ่านเส้นทางนี้ให้ขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง เพราะเป็นจุดที่เคยเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จึงต้องการเตือนสติผู้ขับขี่รถทุกคน ไม่ควรดื่มสุราในขณะขับรถ อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

เจ้าอาวาสไอเดียเจ๋ง ขวดเหล้ายักษ์ติดกำแพงวัด เตือนสติเมาไม่ขับ

หลังจากนำเอารูปปั้นขวดเหล้าขาว ยี่ห้อหัวกะโหลกมนุษย์ มาวางไว้บริเวณทางโค้งริมถนน ติดกับกำแพงวัด สังเกตได้ว่า อุบัติเหตุในพื้นที่ลดลงกว่าเดิมมาก ประชาชนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญ ลดการดื่มสุราในขณะขับรถ เพราะกลัวว่า ถ้าดื่มสุราขับรถแล้ว ทุกคนก็จะต้องมานอนอาศัยอยู่ตามริมกำแพงวัดนั่นเอง

เจ้าอาวาสไอเดียเจ๋ง ขวดเหล้ายักษ์ติดกำแพงวัด เตือนสติเมาไม่ขับ