นักท่องเที่ยวแห่กางเต็นท์ เฝ้าชมกระทิง สัมผัสอากาศหนาวที่วังน้ำเขียว โคราช คึกคักช่วงหยุดยาว ทำให้วังน้ำเขียงคึกคักอีกครั้ง หลังนักท่องเที่ยวยกเลิกการจองห้องพักที่ภาคเหนือ เนื่องจากข่าวการแพร่ระบาดเชื้อ โควิด-19

12 ธันวาคม 2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา อุณหภูมิเริ่มลดลง ทำให้นักท่องเที่ยวแห่มาสัมผัสอากาศหนาวกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่จุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้า บ้านคลองทราย ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา และคันคายรีสอร์ท ที่พักแบบบ้านๆ มีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมากางเต็นท์กันเป็นจำนวนมากในช่วงวันหยุดยาวติดต่อกัน 4 วัน เพื่อรับโอโซนบริสุทธิ์ และสัมผัสอากาศหนาว รอชมฝูงกระทิงป่าที่จะออกมาหากินหญ้าบริเวณทุ่งหญ้าเขาแผงม้าในช่วงเย็น

นทท.กางเต็นท์รอชมกระทิง สัมผัสอากาศหนาว

นทท.กางเต็นท์รอชมกระทิง สัมผัสอากาศหนาว

ซึ่งการเดินทางมาท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวของนักท่องเที่ยวจำนวนมากในช่วงนี้ ทำให้อำเภอวังน้ำเขียวกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดเชียงราย และจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้นักท่องเที่ยวหันมาเที่ยวในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมากันมากขึ้น โดยที่จุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชมฝูงกระทิงป่าแล้ว ยังเปิดพื้นที่ให้ได้มากางเต็นท์สัมผัสอากาศหนาวกันในช่วงไฮซีซั่น ส่งท้ายปลายปีกันอีกด้วย

นทท.กางเต็นท์รอชมกระทิง สัมผัสอากาศหนาว

นทท.กางเต็นท์รอชมกระทิง สัมผัสอากาศหนาว