ตำรวจดส. -ตำรวจนครบาลลาดพร้าว บุกทลายรีสอร์ทย่านบางกะปิ กลุ่มวัยรุ่นรวมตัวร่วม 30 คนเปิดห้องวีไอพีปาร์ตี้ยาคืนวันลอยกระทง นัดหมายกันผ่านทางเฟซบุ๊ก รวมตัวเที่ยวสถานบันเทิงย่านทองหล่อ จัดงานวันเกิด ก่อนพากันเปิดห้องเสพยา รับทำครั้งแรก ตำรวจไม่ปักใจเชื่อขยายผล คาดทำหลายครั้งแล้ว

1 พฤศจิกายน 2563 พันตำรวจเอก จิรกฤต จารุนภัทร์ ผู้กำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี นำกำลังตำรวจ กก.ดส. และตำรวจ สน.ลาดพร้าว เข้าปิดล้อมตรวจค้น รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในซอยโยธินพัฒนา 3 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ สืบเนื่องจากหลังจากได้รับเบาะแสมีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันต่อเนื่องจากคืนวันที่ 31 ตุลาคม 2563ที่ผ่านมา ซึ่งช่วงเทศกาลลอยกระทง และตรงกับวันฮาโลวีน ใช้สถานที่แห่งนี้ในการจัดปาร์ตี้มั่วสุมเสพยาไอซ์

ทลายปาร์ตี้ยา จับ 28 รายคารีสอร์ทย่านบางกะปิ


เมื่อไปถึงพบว่าเป็นรีสอร์ทให้เช่าพักอาศัยรายวัน จึงทำการขอตรวจค้น ห้องพักหมายเลข Vip2 ซึ่งมีลักษณะเป็นห้องพักพูลวิล่าขนาดใหญ่ ภายในพบกลุ่มวัยรุ่นเป็นชาย 18 คน เป็นหญิง 10 คน อายุระหว่าง 20-40 ปี กำลังมั่วสุมเสพยาเสพติด เมื่อเห็นตำรวจทางกลุ่มวัยรุ่นได้แตกฮือ แต่ทางตำรวจสามารถจับกุมไว้ได้ทั้งหมด พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง โดยทำการแยกเป็น ผู้ที่มียาเสพติดไว้ในครอบครอง จำนวน 8 คน จากนั้นนำตัวกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 28 คน พร้อมของกลาง พร้อมตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย

ทลายปาร์ตี้ยา จับ 28 รายคารีสอร์ทย่านบางกะปิ

ทลายปาร์ตี้ยา จับ 28 รายคารีสอร์ทย่านบางกะปิเบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า กลุ่มผู้ต้องหา เป็นกลุ่มเพื่อนที่มีภูมิลำเนาจังหวัดสงขลา และบางส่วนได้มาทำงานในกรุงเทพฯ โดย 2 วันก่อนมีการนัดหมายกันผ่านทางเฟซบุ๊ก จะมีการรวมตัวกันไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านทองหล่อ เนื่องจากตรงกับวันเกิดเพื่อนในกลุ่ม และยังตรงกับเทศกาลด้วย พอเที่ยวเสร็จแล้ว ก็ได้มาเช่าพักที่รีสอร์ทแห่งนี้ เพื่อมั่วสุมเสพยากัน โดยหนึ่งในผู้ต้องหาเพิ่งเล่นพนันวัวชน จนได้เงินมาจำนวนนับแสนบาท จึงเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายครั้งนี้ ซึ่งทางกลุ่มผู้ต้องหารับเพียงว่าทำลักษณะนี้เป็นครั้งแรกเท่านั้น

ทลายปาร์ตี้ยา จับ 28 รายคารีสอร์ทย่านบางกะปิ


อย่างไรก็ตามตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต้อคำให้การต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง เนื่องด้วยเชื่อว่ากลุ่มผู้ต้องหาต้องเคยจัดปาร์ตี้แบบนี้มาหลายครั้งแล้ว ก่อนนำตัวพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ทลายปาร์ตี้ยา จับ 28 รายคารีสอร์ทย่านบางกะปิ

ทลายปาร์ตี้ยา จับ 28 รายคารีสอร์ทย่านบางกะปิ