แพร่ - ถึงกับผงะ!! หนุ่มกทม.มาประชุมที่ จ.แพร่ จอดรถไว้ในโรงแรม เช้ามาเปิดประตูรถเตรียมกลับบ้านพบมูลสัตว์ปริศนาอยู่ในถุงหน้ารถ ทั้งที่ไม่เลี้ยงสัตว์ เร่งขอเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วย สุดท้ายเป็นลูกงูหลามนอนขดในคอนโซลรถนานกว่า 15วัน คอหวยแห่ดูป้ายทะเบียนหวังเลขเด็ด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อเวลา 12.00 น.ของวันที่ 26 ตุลาคม 2563 เจ้าหน้าที่กู้ชีพไทพวน (เทศบาลตำบลทุ่งโฮ้ง) เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ขอความช่วยเหลือนำงูออกจากรถบริเวณลานจอดรถ โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.แพร่

ลูกงูหลาม!อาศัยในคอนโซลรถครึ่งเดือนทั้่งนี้เมื่อไปถึงบริเวณจุดเกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้าแคมรี่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 8 กณ 167 กทม.จอดอยู่ โดยมีเจ้าของรถยืนให้ข้อมูล ทราบชื่อคือนายประยูร จันทวงศ์ อายุ 33 ปี ชาวกรุงเทพฯ ซึ่งเดินทางมาประชุมที่จ.แพร่ รอให้ข้อมูลและมีชาวบ้านมาดูทะเบียนรถเพื่อหวังทางโชคลาภ และเลขเด็ด


ลูกงูหลาม!อาศัยในคอนโซลรถครึ่งเดือนนายประยูร เล่าว่า ขณะที่ตนเองและแฟนสาวกำลังเก็บของและเตรียมเช็คเอาท์ แฟนสาวได้มาเก็บถุงขยะที่อยู่ในรถเพื่อรวมของเตรียมเปลี่ยนถุงสัมภาระ พบว่าในถุงที่อยู่บริเวณที่วางเท้าเบาะข้างคนขับในถุงมีอุจจาระอยู่ก็แปลกใจว่าเป็นสัตว์ชนิดใดเพราะในรถก็ล็อกประตูอยู่ จึงได้ไปค้นหาดูในกูเกิล ็ทราบว่าเป็นอุจจาระของงู ก็ตกใจและตนเองพยายามหาจนทั่วรถ คิดว่าคงงอยู่ในในลิ้นชักรถ เมื่อเปิดก็ไม่พบคาดว่าคงอยู่ในคอนโซลรถก็เห็นเพียงหางจึงมั่นใจว่าเป็นงูลูกงูหลาม!อาศัยในคอนโซลรถครึ่งเดือน

จากนั้นโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันหาจนพบว่าเป็นงูจริงๆ เลื้อยหายเข้าไปในคอนโซลหน้ารถ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงแนะนำให้เอารถเข้าอู่เพื่อให้ช่างแกะหน้ารถเพื่อนำงูออกมา ซึ่งตนเองต้องขับไปโดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยนั่งไปด้วยเพราะว่ากลัวว่างูจะออกมากลางทาง
ลูกงูหลาม!อาศัยในคอนโซลรถครึ่งเดือน

อย่างไรก็ดี เมื่อถึงอู่ซ่อมรถ โดยมีช่างต้อม หรือนายณัฐพล คำไหว เจ้าของอู่เชาว์กลการ แกะดูจนพบตัวงูใช้เวลาประมาณ 10 นาที พบว่าเป็นลูกงูหลามมีความยาวประมาณ 1 เมตร นอนขดตัวอยู่ในคอนโซลด้านหน้า มีซากมูลสีขาวอยู่บริเวณดังกล่าว โดยช่างบอกว่าคาดว่าจะอยู่มาแล้วประมาณ 10-15วัน เพราะมีมูลงู เนื่องจากปกติงูมักจะขับถ่ายสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และสีมูลจะต้องมีซากหนู กบ หรือสิ่งที่กินไป แต่เนื่องจากที่เห็นเป็นสีขาวจึงคิดว่าไม่ได้กินอะไรมานานและกลิ่นมูลของงูจะเหม็นมาก


ลูกงูหลาม!อาศัยในคอนโซลรถครึ่งเดือน


นายประยูร กล่าวว่าเมื่อรู้ว่่าอยู่มานานถึงกับตกใจ และก่อนหน้านี้ประมาณ 1 สัปดาห์ได้มีกลิ่นเหม็นในรถแต่ไม่เอะใจเพราะคิดว่าเหม็นกลิ่นเท้าหรือกลิ่นของเน่าในรถก็พยายามหาแต่หาไม่เจอ จนกระทั่งมาพบมูลในรถเมื่อเช้านี้ ซึ่งหลังจากนำงูออกจากรถจึงมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป