กรณีตำรวจชั้นผู้น้อยร้องเรียนถูกอมเบี้ยเลี้ยงภารกิจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด 19 เรื่องนี้ทำให้ทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ได้สั่งให้ทุกหน่วยดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและรายงานผลกลับมาทางตร.โดยให้ทางจเรตำรวจรวบรวมข้อมูลตรวจสอบข้อเท็จจริงนั้น
ล่าสุดวันนี้ ทางพล.ต.อ. วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ได้เรียกประชุม จเรตำรวจระดับกองบัญชาการ จาก กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) และกองบัญชาการตำรวจภูธร (บช.ภ.)ภาค 1-9 มารายงานผลการตรวจสอบ ปมทุจริตเบี้ยเลี้ยงโควิด 19 ที่สำนักงานจเรตำรวจ ถนนรามอินทรา โดยภายหลังจากการประชุม นานกว่า 1 ชั่วโมง 30 นาที พล.ต.อ.วิสนุ ได้เปิดเผยถึงผลการตรวจสอบ ซึ่งมีแนวโน้มพบว่ามีหลายแห่งที่เข้าข่ายกระทำผิดจริง
พล.ต.อ.วิสนุ ระบุว่า รายงานผลการประชุมพบว่ามีการดำเนินการไม่ตามระเบียบในหลายหน่วยงานทั้งในระดับตำรวจนครบาล และตำรวจภูธรภาค 1-9 คือ โอนให้กับผู้ไม่มีสิทธิ์ หรือโอนให้ผู้ที่มีสิทธิ์แล้วถอนออกมา พล.ต.อ.สุวัฒน์ ได้สั่งให้ดำเนินคดีผู้กระทำผิดทุกราย พร้อมตั้งกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง ยืนยันว่าตำรวจที่ทำงานตั้งด่านต้องได้เงินเต็มตามจำนวนหมดทุกหน่วย