เปิดผลตรวจ"หญิงฝรั่งเศส" ติดโควิดพบเชื้อบนอุปกรณ์ฟิตเนส โดยเฟซบุ๊ก "ศูนย์ข้อมูล COVID-19" โพสต์ข้อความแจ้งว่า กรมควบคุมโรคแถลงกรณีหญิงชาวฝรั่งเศสติดเชื้อโควิดหลังเดินทางถึงประเทศไทยและผ่านการกักกันตัวระยะ 14 วันแล้ว ล่าสุดตรวจพบเชื้อ โควิด-19 บนอุปกรณ์ออกกำลังกายในห้องฟิตเนส สถานที่กักกันโรค จ.สมุทรปราการ

25 ตุลาคม 2563 เพจเฟซบุ๊ก "ศูนย์ข้อมูล COVID-19" โพสต์ข้อความแจ้งว่า กรมควบคุมโรคแถลงกรณีหญิงชาวฝรั่งเศสติดเชื้อโควิดหลังเดินทางถึงประเทศไทยและผ่านการกักกันตัวระยะ 14 วันแล้ว ว่า ทีมสอบสวนโรคติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดจำนวน 3 ราย ได้แก่ สมาชิกในครอบครัวที่เดินทางมาด้วย 2 ราย และเพื่อนต่างชาติที่ขับรถไปรับที่สนามบิน 1 ราย ผลตรวจไม่พบการติดเชื้อ
ส่วนผู้โดยสาร และลูกเรือเที่ยวบินเดียวกัน 12 ราย มี 1 รายมีอาการทางเดินหายใจ แต่ส่งตรวจโรคโควิดแล้วไม่พบเชื้อ ที่เหลืออยู่ระหว่างเฝ้าระวังอาการและรอตรวจหาเชื้อ
สำหรับสถานที่กักกันโรคจังหวัดสมุทรปราการ ที่ผู้ป่วยเข้าพักระหว่าง 30 กันยายน - 15 ตุลาคม 2563 พบผู้ปฏิบัติงาน 68 ราย เก็บตัวอย่างส่งตรวจแล้ว 67 ราย ไม่พบการติดเชื้อโควิด ส่วนการเก็บตัวอย่างจากสิ่งแวดล้อมจำนวน 7 ตัวอย่าง พบเชื้อโควิดบนอุปกรณ์ออกกำลังกายในห้องฟิตเนส

ช็อค! พบเชื้อ "โควิด-19" บนอุปกรณ์ออกกำลังกายในห้องฟิตเนส สถานที่กักกันโรค จ.สมุทรปราการ

ทั้งนี้ กรมควบคุมโรคประสานกับสาธารณสุขในพื้นที่ร่วมกันติดตามสอบสวนและควบคุมโรคตามมาตรฐานสูงสุดและคุมเข้มมาตรฐานของโรงแรมที่เข้าร่วมเป็นสถานที่กักกันตัวที่รัฐกำหนด (Alternative state Quarantine)อย่างเคร่งครัดเพื่อไม่ให้เป็นจุดเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อ ขอให้ประชาชนมั่นใจเลยหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่สายด่วนกรมควบคุมโรค 1422

อ่านเพิ่มเติมได้ที่

ช็อค! พบเชื้อ "โควิด-19" บนอุปกรณ์ออกกำลังกายในห้องฟิตเนส สถานที่กักกันโรค จ.สมุทรปราการ