"กลุ่มราษฎร" ประกาศผ่านช่องทางโซเชียล เวลา 17.30น. จะเคลื่อนขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปทำเนียบรัฐบาล ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการปิดถนนแยกศรีอยุธยา หน้ากระทรวงการต่างประเทศ

16.05 น. มวลชนทยอยเดินทางเขาร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และพากันเดินจากบนสกายวอล์ค ฝั่งรพ.ราชวิถี เพื่อลงไปยังฟุตบาทรอบวงเวียนอนุสาวรีย์ฯ รอทำการปิดถนนใช้เป็นพื้นที่การชุมนุม

"ม็อบปลดแอก" เตรียมเคลื่อนขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปทำเนียบรัฐบาล

 ส่วนการจราจรถนนราชวิถี และถนนพญาไทฝั่งขาออก และราชวิถีฝั่งไปทางถนนดินแดงเริ่มติดขัด
16.10 น. มีการประกาศให้ประชาชนลงไปบนพื้นที่ถนน โดยกินพื้นผิวจราจรไป 1 เลนแล้ว ขณะที่ "กลุ่มราษฎร"ประกาศผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ว่า ขอให้ทุกคนงดรวมตัวกันบริเวณสกายวอล์ก แต่ขอให้ลงมาบนพื้นถนนด้านล่างแทน พร้อมย้ำว่า "วันนี้เรามีเซอร์ไพรส์"
16.20 น. กลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มทยอยรวมตัวที่บริเวณเกาะกลางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ การจราจรเริ่มติดขัด
16.40 น. ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ ฝั่งพญาไท มวลชนเริ่มทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุม พร้อมตะโกนให้มวลชนอีกส่วนที่อยู่บนสกายวอล์กลงมาด้านล่าง
16.50 น. "กลุ่มราษฎร"ประกาศผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ว่า เตรียมพร้อมเคลื่อนขบวน โปรดรอสัญญาณจากภาคพื้นและหากมีการเริ่มเคลื่อนขบวนแล้วจะแจ้งให้ทราบในทันที ขณะที่ทางฝั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการปิดถนนแยกศรีอยุธยา หน้ากระทรวงการต่างประเทศแล้ว

"ม็อบปลดแอก" เตรียมเคลื่อนขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปทำเนียบรัฐบาล

17.40 . เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดการจราจร ถนนพิษณุโลก ตั้งแผงเหล็กสะพานชมัยมรุเชษฐ์ล่าสุด 17:45 น. กลุ่มราษฎรเริ่มเดินขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิแล้ว

"ม็อบปลดแอก" เตรียมเคลื่อนขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปทำเนียบรัฐบาล