เป็นประเด็นในโลกออนไลน์ เมื่อร้านกาแฟ "COFFEE IS." ในตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ใกล้หาดบางแสน เชิญกลุ่มลูกค้าที่จับกลุ่มพูดจาหมิ่นสถาบันออกจากร้าน

เพจเฟซบุ๊ก COFFEE IS. ระบุข้อความว่า... ขอบคุณมากนะคะ ที่ให้ความสนใจเพจร้านเรา เรามีจุดยืนร้านเราไม่ใช่ที่ใครจะมาชุมนุมการเมืองค่ะ #เราเลยต้องเชิญออกไป คิดต่างได้ #แต่ต้องมีสถาบัน

โซเชียล ชื่นชม!! ร้านกาแฟ ชลบุรี ไล่นศ.ออกจากร้าน เหตุหมิ่นสถาบัน


ขณะที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในร้านกาแฟ ระบุว่า ตนเป็นเจ้าของร้านกาแฟ เช้านี้รู้สึกแย่จังค่ะ ขอระบายหน่อย วันนี้เชิญนักศึกษามหาวิทยาลัยบูรพากลุ่มหนึ่งออกจากร้านไป 10 กว่าคน นับหนึ่งถึงพันอยู่ในใจจนสุดท้ายบอกไปว่าจ่ายเงินแล้วขอเชิญออกจากร้านอื่น คิดต่างพอรับได้ แต่พวกคุณดึงฟ้าสูงแผ่นดินต่ำลงมา รับไมได้จริงๆ ตนรักสถาบัน รักประเทศนี้ พร้อมทั้งกังวลว่าจะมีการใช้สถานที่เป็นที่วางแผนการชุมนุม
ภายหลังที่เผยแพร่ในโซเชียลเน็ตเวิร์ค เหล่าชาวเน็ตต่างชื่นชมในความกล้าหาญเป็นจำนวนมาก พร้อมกับแนะนำวิธีรับมือหากโดนม็อบนำทัวร์มาลง ให้แคปภาพไว้และพยายามไม่ต้องไปตอบโต้กลับ นอกจากนี้ ชาวเน็ตจำนวนมากระบุว่า หากมีโอกาสจะแวะไปอุดหนุนอย่างแน่นอน บ้างก็เตือนเจ้าของร้านว่าต่อจากนี้อาจจะต้องเหนื่อยเพราะลูกค้าเพิ่มมากขึ้นจนไม่มีเวลาพักผ่อน

ทั้งนี้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งเผยว่า ตนเองเป็นนักศึกษาที่ถูกไล่ออกจากร้านดังกล่าว ยืนยันว่าไม่มีการจาบจ้างสถาบัน แค่พูดถึงการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา

โซเชียล ชื่นชม!! ร้านกาแฟ ชลบุรี ไล่นศ.ออกจากร้าน เหตุหมิ่นสถาบัน

โซเชียล ชื่นชม!! ร้านกาแฟ ชลบุรี ไล่นศ.ออกจากร้าน เหตุหมิ่นสถาบัน