เกิดเหตุน้ำป่าทะลักเข้าท่วมค่ายทหารพรานเขาไผ่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว และจัดกำลังเข้าช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วมในพื้นที่ และ ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น หลังถูกน้ำท่วมรอบที่ 2 ส่วนกรณีเด็ก 4 คน ติดน้ำท่วมในวัด อ.โคกสูง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เข้าช่วยได้แล้ว

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 18 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดมวลน้ำจากพื้นที่คลองตาหลัง และคลองพระสทึง ซึ่งมีการระบายน้ำที่ล้นปริมาณกักเก็บของเขื่อนออกมาจำนวนมากตั้งแต่เมื่อวานนี้ ส่งผลให้เกิดน้ำล้นตลิ่งและหลากเข้าท่วมพื้นที่ ต.ตาหลังใน หลายจุดโดยเฉพาะที่บ้านวังเพชร ม.14 ต.ตาหลังใน ถูกน้ำหลากเข้าท่วมบ้านเป็นรอบที่ 2เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจคลองหาด ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานกองร้อยทหารพรานที่ 1306 ร่วมกับชุดปฏิบัติการคลองตะเคียนชัย ต.ทุ่งมหาเจริญ จัดกำลังพลร่วมกับผู้นำหมู่บ้านหน่วยกู้ภัยฯลงพื้นที่สำรวจและให้การช่วยราษฎรที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมจากภัยธรรมชาติออกจากบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วม บริเวณพิกัด SV 832971 พื้นที่ม.14 บ้านวังเพชร ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้วพร้อมทั้งนำสิ่งของเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยเบื้องต้นด้วย ส่วนถนนเส้นทางจาก ม.2 บ้านหนองปรือไป ม.6 บ้านวังไทร ถูกน้ำท่วม ไม่สามารถใช้งานได้แล้วทหารพราน ทพ.13 เข้าขนย้ายสิ่งของและชาวบ้านออกจากพื้นที่น้ำท่วม ต.ตาหลังใน รอบ 2


  

ทหารพราน ทพ.13 เข้าขนย้ายสิ่งของและชาวบ้านออกจากพื้นที่น้ำท่วม ต.ตาหลังใน รอบ 2ทหารพราน ทพ.13 เข้าขนย้ายสิ่งของและชาวบ้านออกจากพื้นที่น้ำท่วม ต.ตาหลังใน รอบ 2


นอกจากนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า พื้นที่ค่ายทหารพรานเขาไผ่ กรมทหารพรานที่ 13 กองกำลังบูรพา ซึ่งตั้งอยู่บริเวณป่าต้นน้ำในพื้นที่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ได้ถูกน้ำป่าหลากเข้าท่วมพื้นที่่ค่ายทหารด้วยเช่นกัน เจ้าหน้าที่ทหารพรานต้องเร่งช่วยกันขนย้ายสิ่งของออกจากจุดที่มีน้ำท่วม รวมทั้งช่วยขนย้ายข้าวของออกจากบ้านเรือนและนำประชาชนที่ได้รับผลกระทบถูกน้ำท่วมขัง ในพื้นที่ อ.วังสมบูรณ์ ออกจากพื้นที่ด้วยทหารพราน ทพ.13 เข้าขนย้ายสิ่งของและชาวบ้านออกจากพื้นที่น้ำท่วม ต.ตาหลังใน รอบ 2

  


ทหารพราน ทพ.13 เข้าขนย้ายสิ่งของและชาวบ้านออกจากพื้นที่น้ำท่วม ต.ตาหลังใน รอบ 2ทหารพราน ทพ.13 เข้าขนย้ายสิ่งของและชาวบ้านออกจากพื้นที่น้ำท่วม ต.ตาหลังใน รอบ 2


อย่างไรก็ตาม ที่ อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีมีการร้องขอให้หน่วยงานประสานงานเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือนำเด็ก จำนวน 4 คน ที่ติดน้ำท่วมอยู่ที่วัดละลมติม ต.โคกสูง ออกมาด้านนอก ล่าสุด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยโคกสูง ทีมเรือบ้านดอนหลุมและทีมกู้ภัยตาพระยา ได้เข้าช่วยเหลือนำเด็กทั้ง 4 คน ออกมาได้อย่างปลอดภัยแล้วทหารพราน ทพ.13 เข้าขนย้ายสิ่งของและชาวบ้านออกจากพื้นที่น้ำท่วม ต.ตาหลังใน รอบ 2

 


ทหารพราน ทพ.13 เข้าขนย้ายสิ่งของและชาวบ้านออกจากพื้นที่น้ำท่วม ต.ตาหลังใน รอบ 2ทหารพราน ทพ.13 เข้าขนย้ายสิ่งของและชาวบ้านออกจากพื้นที่น้ำท่วม ต.ตาหลังใน รอบ 2ภาพ-ข่าว : ธนภัท กิจจาโกศล จ.สระแก้ว