svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าว

งดจัดเทศกาลกินเจ หวั่นโควิด-19 จากเมียนมา

ระนอง - ชมรมอ๊ามจังหวัดระนองได้ออกแจ้งประกาศว่างดจัดงานเทศกาลถือศีลกินเจประจำปี 2563 ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งประเทศเมียนมาระบาดหนักมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ขอให้ชาวระนองอดทนรอสถานการณ์ต่างๆดีขึ้น

ระนอง-นายฉัตร  นิลวิเชียร  ประธานชมรมอ๊ามจังหวัดระนอง แจ้งว่า ชมรมอ๊ามจังหวัดระนองได้ออกแจ้งประกาศชมรมอ๊ามจังหวัดระนอง  ว่างดจัดงานเทศกาลถือศีลกินเจประจำปี 2563 ซึ่งปกติกำหนดจะจัดขึ้น ในช่วงระหว่างวันที่  17-25 ต.ค. 2563  ปีนี้งานประเพณีกินผักของจังหวัดระนองงดจัดฯ ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งประเทศเมียนมาระบาดหนักมีผู้ติดเชื้อจำนวนมากนับสองหมื่นกว่าคนติดเชื้อใหม่วันละเป็นพันคนเสียชีวิต30-40คนต่อวันซึ่งจะสุ่มเสี่ยงกับการแพร่เชื้อ

งดจัดเทศกาลกินเจ หวั่นโควิด-19 จากเมียนมา

 นายฉัตร นิลวิเชียร ประธานชมรมอ๊ามจังหวัดระนอง กล่าวต่อว่า แต่เมืองระนองไม่สิ้นกลิ่นธูปควันประทัดปีนี้พักก่อนปีหน้าจัดแบบยิ่งใหญ่คูณสองทดแทนที่งดจัดในปีนี้ ขอทำความเข้าใจกับประชนชาวระนองว่าให้อดทนรอหน่อยชาวระนอง 12 เดือนไม่นานจะถึงปี 2564 สถานการณ์ต่างๆดีขึ้น ตนจะกลับมาจัดงานอีกครั้ง และตนเอาตำแหน่งประธานชมรมฯเป็นประกันฯ

งดจัดเทศกาลกินเจ หวั่นโควิด-19 จากเมียนมา