ดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล (Discovery Channel) พร้อมออกอากาศ สารคดีชุด Taiwan Revealed เพื่อนำเสนอศักยภาพทางเทคโนโลยีของไต้หวัน ในด้านต่างๆ ซึ่งรวมถึง นวัตกรรมการตรวจโควิด-19 ที่มีขนาดเล็ก แม่นยำ และมีบทบาทสำคัญในการช่วยรับมือกับการระบาดใหญ่ในไต้หวัน .

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

Discovery Channel เสนอสารคดี ที่พร้อมชูทุกความสำเร็จนวัตกรรมตรวจโควิด-19 ของไต้หวัน

โดยสารคดีตอนที่มีชื่อว่า Biomedical Technology ได้นำเสนอเรื่องราวของอุปกรณ์ทดสอบเชิงโมเลกุลiPMx Molecular Rapid Test System ซึ่งอุปกรณ์นี้ใช้เทคนิค qPCR ที่มีคุณสมบัติเด่น 4 ประการ ได้แก่ ความแม่นยำสูงด้วยอัตราความถูกต้องแม่นยำมากกว่า 90%, ความไวสูงสามารถตรวจพบไวรัสตั้งแต่เริ่มติดเชื้อ, น้ำหนักเบาโดยตัวเครื่องมีน้ำหนักเพียง 600 กรัม ซึ่งเบากว่าอุปกรณ์ตรวจทั่วไปถึง57 เท่า และประสิทธิภาพสูง ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงในการทดสอบ หรือคิดเป็นสัดส่วนเพียง 1/4 ของการทดสอบทั่วไปDiscovery Channel เสนอสารคดี ชูความสำเร็จนวัตกรรมตรวจโควิด-19 ของไต้หวัน


Discovery Channel เสนอสารคดี ชูความสำเร็จนวัตกรรมตรวจโควิด-19 ของไต้หวัน


Discovery Channel เสนอสารคดี ชูความสำเร็จนวัตกรรมตรวจโควิด-19 ของไต้หวัน


iPMx ซึ่งพัฒนาโดยIndustrial Technology Research Institute (ITRI) ได้เข้าร่วมการทดสอบ COVID-19 Proficiency Test of the Quality Control for Molecular Diagnostics และได้รับการอนุมัติฉุกเฉินจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของไต้หวัน(TFDA) ให้ผลิตในสถานการณ์โควิด-19 มาแล้วและปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนาความร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมเพื่อดำเนินการผลิตในปริมาณมากต่อไปDiscovery Channel เสนอสารคดี ชูความสำเร็จนวัตกรรมตรวจโควิด-19 ของไต้หวัน


Discovery Channel เสนอสารคดี ชูความสำเร็จนวัตกรรมตรวจโควิด-19 ของไต้หวัน


ไต้หวัน เป็นหนึ่งในประเทศ ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากนานาประเทศ ในเรื่องมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยข้อมูลล่าสุดจากศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ(CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ ระบุว่า ไต้หวัน มียอดติดเชื้อสะสมเพียง 527 ราย หายแล้ว 488 ราย และเสียชีวิต 7 ราย

.

Discovery Channel เสนอสารคดี ชูความสำเร็จนวัตกรรมตรวจโควิด-19 ของไต้หวัน

Discovery Channel เสนอสารคดี ชูความสำเร็จนวัตกรรมตรวจโควิด-19 ของไต้หวันDiscovery Channel เสนอสารคดี ชูความสำเร็จนวัตกรรมตรวจโควิด-19 ของไต้หวัน

.

สำหรับสารคดีตอน Biomedical Technology จะออกอากาศครั้งแรกทางช่องดิสคัฟเวอรี่ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในวันที่ 18 ตุลาคม 2563 โดยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีกำหนดออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน เวลา 21.55 น. ตามเวลาประเทศไทย 'ขอย้ำครั้งนี้ คอสารคดีเชิงสาระเข้มๆ ไม่ควรพลาด!!!


 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด