
เจ้าหน้าที่จึงสามารถจับตัวได้แค่ 4 คน จึงนำตัวทั้ง 4 คนกลับมาสอบสวนที่ฐานปฏิบัติการ จากการสอบถามบุคคลทั้ง 4 เป็นชาวจีน มี หญิง 1 คนอายุ 25 ปีและชายอีก 3 คน อายุ 24 ปี 1 คน , อายุ 26 ปี 1 คนและอายุ 29 ปี 1 คน จากการสอบสวนเบื้องต้นทุกคนให้การว่าได้ข้ามมาจากประเทศเมียนมา จะข้ามมาที่ประเทศไทย เพื่อรอโทรศัพท์จากเจ้านายอีกทีว่าจะให้ไปที่ไหน หลังถูกจับกุมได้มีชายโทรศัพท์เข้ามาเพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ปล่อยตัว แต่เจ้าหน้าที่ปฏิเสธ จึงนำตัวคนจีนทั้งหมดส่งให้ ร.ต.อ. วีรพงษ์ ทะรา รอง สว (สอบสวน) สภ.เกาะช้าง เจ้าหน้าที่ได้ทำการวัดไข้เบื้องต้น ทั้งหมดอุณหภูมิร่างกาย ปกติไม่มีผู้ใดมีไข้ เจ้าหน้าที่จึงสอบสวนและลงบันทึกการจับกุมเพื่อส่งดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
ด้านสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด -19 ในพื้นที่รัฐฉาน ประเทศเมียนมา ตรงกันข้าม อ.แม่สาย ได้มีการใช้มาตรการคุมเข้มป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19โดยมีการใช้มาตรการตั้งจุดตรวจบนถนนเชื่อมระหว่างเมืองทุกเมืองในเขตรัฐฉานตะวันออก โดยมีการตั้งจุดตรวจบนถนนน 6 เส้นทางคือถนนจากเมืองต่วน เมืองสาด-ท่าขี้เหล็ก มีการตั้งจุดตรวจที่บ้านปงถุนตรงกันข้ามจุดผ่อนปรนหัวฝาย อ.แม่สาย ถนนอาร์สามบีจากเชียงตุง-ท่าขี้เหล็ก มีการตั้งจุดตรวจที่ด่านหมากยางซึ่งเป็นด่านที่เชื่อมทุกเมืองในรัฐฉานตอนเหนือที่จะเข้าสู่ท่าขี้เหล็ก ถนนสายเมืองเชียงตุง เมืองยอง เมืองยู๊ เมืองหลวย ที่จะไปท่าขี้เหล็กมีการตั้งจุดตรวจที่ด่านเมืองพย๊าก ถนนจากท่าเดื่อ เมืองพย๊าก เมืองเลน ที่จะไปท่าขี้เหล็ก มีการตั้งจุดตรวจที่ด่านเมืองท่าเดื่อ เพื่อคัดกรองผู้ที่จะผ่านเส้นทางระหว่างเมือง โดยหากมีความประสงค์ที่จะผ่านทางจะต้องเสียค่าผ่านทางเพื่อตรวจโรคเป็นเงินประมาณ 2,000 จ๊าด ทำให้ถนนตามเมืองต่างๆ ที่ตั้งอยู่รายรอบ จ.ท่าขี้เหล็ก ติดกับ อ.แม่สาย มีการตั้งจุดตรวจดังกล่าวอย่างเข้มงวดตลอด 24 โมง
สำหรับจำนวนผู้ติดเชื้อในเมียนมา ณ วันที่ 11 ต.ค.2563 พบว่า มีผู้ติดเชื้อสะสม 26,064 คน เป็นผู้ติดเชื้อใหม่พบเมื่อ 10 ต.ค. 63 จำนวน 2,158 คน ผู้เข้าข่ายเฝ้าระวัง อยู่ในสถานกักตัว 15,581 คน รักษาหาย 7,050 คน เสียชีวิต 598 คน จำนวนผู้ติดเชื้อแยกตามรัฐต่างๆ ที่ กรุงย่างกุ้ง 18,961 คน รัฐยะไข่ 1,900 คน ภาคพะโค 698 คน ภาคมัณฑะเลย์ 628 คน ภาคอิระวดี 494 คน รัฐมอญ ติดกาญจนบุรี 389 คน กรุงเนปยีดอ 202 คน ภาคสะกาย 151 คน ภาคมะกวย 121 คน รัฐคะฉิ่น 72 คน ภาคตะนาวศรี ติดกาญจนบุรี ราชบุรี เพชรบุรี ประจวบฯ ชุมพร ระนอง 66 คน รัฐกะเหรี่ยง ติดแม่ฮ่องสอน ตาก กาญจนบุรี 64 คน รัฐฉาน ติดเชียงราย เชียงใหม่ และแม่ฮ่องสอน 46 คน รัฐชิน 41 คน รัฐคะยา ติดแม่ฮ่องสอน ไม่มีผู้ติดเชื้อ