โดยนายวรสิทธิ์ อิสสระ หรือ ปลาวาฬ ผู้บริหารโครงการศรีพันวา ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ในรายการ "ข่าวข้นคนเนชั่น" ทางสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี ถึงกระแสแฮชแท็ก #แบนศรีพันวา หลังเจ้าตัววิพากษ์วิจารณ์การชุมนุมของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่ท้องสนามหลวง เมื่อวันที่ 19-20 ก.ย. ที่ผ่านมา ว่า ในไอจีสตอรี ผู้หญิงในนั้น (รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำผู้ชุมนุม) พูดเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ ตนไม่แคร์ถ้าพูดเรื่องรัฐบาล เพราะทุกรัฐบาลก็มีคนที่มีปัญหาเยอะกับทุกรัฐบาลอยู่แล้ว แต่เรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ มันผิดกฎหมาย ตนฟังคนกลุ่มนี้พูดมาเยอะแล้ว เท่าที่ดูการชุมนุมก็มีแต่คนอายุมาก ไม่เห็นมีเด็กเยอะขนาดนั้น นั่นคืออย่างแรก
อย่างต่อมา ถ้าตนอยู่ดีๆ ไปทำอย่างนั้นในที่สาธารณะ ตนโดนจับชัวร์ๆ ตนก็เป็นคนไทยที่เติบโตมากับชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ และกฎหมายบอกมาตลอดไม่รู้กี่ปีแล้วว่า พูดจาเหยียดหยามลบหลู่เกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์แบบนี้ไม่ได้
"เรื่องที่ผมรับไม่ได้ก็คือ ที่พูดเรื่องสถาบัน เพราะมันยาวมาก และมันไม่เกี่ยวที่เด็กไม่แฮปปี้กับรัฐบาล ม็อบครั้งก่อนก็แทบจะไม่มีเรื่องนี้ขึ้นมาเลย แต่นี่มันเป็น subject อันเดียวเลยของการชุมนุมครั้งนี้ ซึ่งผมว่ามันไม่ถูก" ปลาวาฬ อิสสระ ระบุ