สุโขทัย - นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ จ.สุโขทัย ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วม พร้อมมอบถุงยังชีพ เผยรัฐบาลกำลังทำโครงการเกี่ยวกับการบริหารจัดการน้ำ

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 2 ก.ย.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ฯ และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ พร้อมคณะเดินทางไปยังวัดคลองกระจง หมู่ที่ 3 ต.คลองกระจง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย โดยเมื่อเดินทางถึงได้เข้าสักการะพระประธานหลวงพ่อสัมฤทธิ์ ณ อุโบสถวัดคลองกระจง พร้อมทั้งนมัสการพระครูสุมณฑ์ธรรมธาดา เจ้าอาวาส จากนั้นได้พบปะประชาชนผู้ประสบอุทกภัยและมอบถุงยังชีพจำนวน 500 ชุด ณ ศาลาเอนกประสงค์วัดคลองกระจง

นายกฯลงพื้นที่-เยียวยาน้ำท่วมสุโขทัย
โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวกับประชาชนที่มารอต้อนรับว่า มาด้วยความห่วงใยในทุกพื้นที่โดยเฉพาะ จ.สุโขทัยตอนนั่งรถมาเห็นสวนกล้วย ใบตองเสียหายซึ่งจะเยียวยาชดเชยอย่างรวดเร็ว ปัญหาน้ำท่วมที่เจอจะพยายามบรรเทาความเสียหายให้มากที่สุด


นายกฯลงพื้นที่-เยียวยาน้ำท่วมสุโขทัยนายกฯลงพื้นที่-เยียวยาน้ำท่วมสุโขทัย


เมื่อเกิดภัยเรารีบเข้ามาดูแลช่วยเหลือในช่วงแรก และช่วงที่สองเราเร่งดูแลฟื้นฟู สุโขทัยเจอปัญหาทั้งน้ำท่วมและภัยแล้ง เห็นใจชาวสุโขทัยจริงๆ เราต้องช่วยกันคิด มีส่วนร่วมเดินหน้าไปด้วยกันร่วมมือกันทั้งประชาชนและรัฐบาล อยากให้ประชาชนช่วยกันกักเก็บน้ำ เมื่อน้ำมามากกักเก็บในแปลงเกษตรของตนเองสละพื้นที่เก็บน้ำเพื่อใช้ในการเกษตร


นายกฯลงพื้นที่-เยียวยาน้ำท่วมสุโขทัยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าในการแก้ไขปัญหาเดินหน้าไปด้วยกัน ในปี 2563 และ ปี 2564 ต่อเนื่องไปยังปี 2565 รัฐบาลกำลังทำโครงการเกี่ยวกับการบริหารจัดการน้ำและต้องฝากให้ประชาชนติดตามข่าวสารของภาครัฐอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือจากภัยปัญหาที่เกิดขึ้น


นายกฯลงพื้นที่-เยียวยาน้ำท่วมสุโขทัย


นายกฯลงพื้นที่-เยียวยาน้ำท่วมสุโขทัย

จากนั้นเมื่อเวลา 15.30 น.วันเดียวกัน นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะได้เดินทางต่อไปยังพื้นที่ด้านข้างสะพานเมืองบางยม หมู่ที่ 7 ต.ท่าทอง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย พบปะประชาชนผู้ประสบอุทกภัย พร้อมมอบถุงยังชีพจำนวน 300 ชุด พร้อมพูดคุยให้กำลังใจประชาชนโดยเฉพาะผู้ที่ประสบปัญหาบ้านพังจำนวน 2 หลังในพื้นที่นี้จากนั้นได้เดินตรวจสอบพื้นที่ที่เกิดความเสียหายจากอุทกภัยบริเวณจุดเดียวกันนี้ ทั้งบ้านเรือนราษฏรที่พังเสียหายและพนังดินริมฝั่งแม่น้ำยมรวมทั้งนั่งรถยนต์ตรวจสอบสภาพแม่น้ำยมฝั่งตะวันตกของ ต.ท่าทอง ก่อนเดินทางกลับ กรุงเทพฯ ต่อไป

นายกฯลงพื้นที่-เยียวยาน้ำท่วมสุโขทัย