เมเจอร์ฯ เปิดตัวคอนโดระดับลักซ์ชัวรี่ใจกลางทำเลเมือง "อโศก-สุขุมวิท" มูลค่ากว่า 2,800 ล้านบาท ความสูง 36 ชั้น พร้อมแนวคิด "LIVE AS ART" เน้นจุดขาย ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่บนทำเลพรีเมียม สะดวกใกล้รถไฟฟ้า MRT สุขุมวิท เชื่อมต่อ BTS อโศก

บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)ผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่ เปิดตัวคอนโดมิเนียม เซ้กเม้นท์ ลักซ์ชัวรี่"MUNIQ Sukhumvit 23" (มิวนีคสุขุมวิท 23) โครงการคอนโดมิเนียมหรูไฮไรซ์บนทำเลระดับพรีเมียมย่านอโศก-สุขุมวิท มูลค่า 2,800 ล้านบาท ใจกลางย่านธุรกิจแวดล้อมด้วยศูนย์การค้าชั้นนำ อาคารสำนักงานเกรดเอ โรงแรม โรงพยาบาล ร้านอาหารสถาบันการศึกษา ใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT สุขุมวิท 200 เมตรและจาก BTS อโศก 300 เมตรโดดเด่นด้วยดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ชูจุดแข็งตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่รสนิยมดีภายใต้แนวคิด "LIVE AS ART"ผสานศิลปะเข้ากับการออกแบบและการใช้สอยพื้นที่อย่างลงตัว

ดร.สุริยา พูลวรลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมเจอร์ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "โครงการมิวนีคสุขุมวิท 23 เป็นแบรนด์ที่สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มพรีเมียมในปัจจุบันโดยเน้นกลุ่มที่รักการใช้ชีวิตในเมือง เนื่องจากที่ตั้งโครงการฯอยู่ในย่านที่ถือเป็นศูนย์กลางธุรกิจอย่างแท้จริง เป็นแหล่งความเจริญและเป็นไลฟ์สไตล์ของกรุงเทพฯฯ เดินทางสะดวกด้วย BTS และ MRTในระยะเดินได้ จึงเดินทางสะดวกทั้งด้วยรถยนต์ส่วนตัว และขนส่งสาธารณะซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นจุดแข็งของโครงการที่เรามั่นใจว่าสามารถตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้อย่างแน่นอน"โครงการ มิวนีค สุขุมวิท 23ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 23มีขนาดพื้นที่ประมาณ 1-1-35ไร่ สูง 36 ชั้น จำนวน 201 ยูนิตมีห้องชุด 2 รูปแบบโดยเป็นห้องชุดขนาดเริ่มต้น และห้องชุดแบบ The collection หรือที่เรียกว่า "มินิเพ้นท์เฮ้าส์" ที่มีเพียง 12ยูนิต ของทั้งโครงการ ขนาดใช้สอยอยู่ที่ 83.22 191.11ตร.ม. ในรูปแบบของห้องชุดซิมเพล็กซ์ (Simplex) ,ห้องชุด ดูเพล็กซ์ (Duplex)และห้องชุด ทริเพล็กซ์ (Triplex)  สำหรับห้องชุดปกติขนาดเริ่มต้น 1ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 34.7443.46ตร.ม. ห้องชุด2ห้องนอน มีพื้นที่ใช้สอย 54.68 99.27ตร.ม.การจัดวางจำนวนห้องชุดถูกจัดสรรพื้นที่ไม่ให้หนาแน่นเกินไปมีความเป็นส่วนตัวและร่มรื่นด้วยธรรมชาติด้วยสวนสีเขียวภายในโครงการพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำลอยฟ้า จากุชชี่พื้นที่ส่วนกลาง ขณะเดียวกันยังสะดวกสบายด้วยที่จอดรถ ซึ่งมีพื้นที่สำหรับจอดทั่วไปและที่จอดรถอัตโนมัติ(Automatic Parking) โดยสามารถรองรับได้ถึง 166 คัน หรือ 82%ของจำนวนห้อง เรียกว่าตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยอย่างแท้จริง


ผู้บริหารเมเจอร์ฯ กล่าวต่อว่า"แรงบันดาลใจในการออกแบบโครงการนี้ มองว่า การใช้ชีวิตเหมือนศิลปะอย่างหนึ่งต้องมีความสมดุลระหว่างการทำงานกับชีวิตส่วนตัว คือ มีศิลปะในการใช้ชีวิตมีความรับผิดชอบในการทำงานและรู้จักหาความสุขให้กับตนเอง เรียกว่าสมดุลทั้งชีวิตการทำงาน ชีวิตส่วนตัว และครอบครัว โดยกลุ่มเป้าหมายวางไว้ชัดเจน คือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่กำลังสร้างฐานะและความมั่นคงในการทำงาน ช่วงอายุประมาณ 20 ปลายไปจนถึง 30 ต้นมีไลฟสไตล์ที่ทันสมัย อยากเป็นเจ้าของธุรกิจภูมิใจกับการทำอะไรด้วยตนเอง สนใจเทคโนโลยีใหม่ๆต้องการที่พักอาศัยที่จะสามารถสามารถสะท้อนไลฟ์สไตล์ของตนเองได้ภายหลังโครงการสร้างเสร็จราคาห้องชุดปรับเพิ่มขึ้นอยู่ที่

เริ่มต้น 250,000 บาท/ ตร.ม. จากช่วงพรีเซลล์ 220,000 บาท/ ตร.ม.ในปลายปี 2559 เชื่อว่าทำเลนี้ยังมีศักยภาพในการลงทุนอย่างต่อเนื่องและยังคงเป็นที่ต้องการของชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างต่อเนื่อง


สำหรับคอนเซ็ปต์การตกแต่งโครงการ"มิวนีคสุขุมวิท23"ใช้แนวคิด 'LIVE AS ART' เพื่อสื่อถึงการใช้ชีวิตอย่างมีศิลปะมีรสนิยม สะท้อนผ่านการออกแบบโครงการทั้งเอ็กซ์ทีเรีย (Exterior)และ อินทีเรีย (Interior) คือการผสมผสานศิลปะเข้ากับการออกแบบขณะเดียวกันยังตอบสนองต่อพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัวโดยทีมออกแบบไม่ว่าจะเป็นPalmer & Tuner ทำการออกแบบงานสถาปัตยกรรม,J&H BOIFFILS ดูแลออกแบบอินทีเรียภายใน  และSHAMAออกแบบแลนด์สเคปจึงเห็นความแตกต่างจากคอนโดมิเนียมทั่วไปอย่างชัดเจนคือโดดเด่นด้วยสไตล์การออกแบบแบบ มอนเดรียน อาร์ท (Mondrian  Art)โดยการใช้แนวเส้นนอนและเส้นตรงที่ตั้งฉากกันเข้ามาใส่ในรายละเอียดในการออกแบบขณะเดียวกันก็มีความเรียบง่ายกึ่งมินิมอล(Minimal) และเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างเพื่อสะท้อนถึงถึงความพรีเมียมและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสวนกระแสเศรษฐกิจ เมเจอร์เปิดตัวคอนโดหรู 2.8 พันล้าน

ปัจจุบันโครงการมียอดขายอยู่ที่ 70% จากจำนวนห้องชุดทั้งหมดขณะที่สถานการณ์การแข่งขันในตลาดย่านอโศก- สุขุมวิท เมเจอร์ฯ มองว่าแม้จะมีคู่แข่งที่เป็นกลุ่มเป้าหมายเดียวกันแต่ก็ยังเชื่อมั่นในศักยภาพและจุดแข็งของโครงการ "ผมมองว่าตลาดอสังหาฯในปีนี้ชะลอตัวตามภาวะเศรษฐกิจที่ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีที่ผ่านมาประกอบกับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19 ตั้งแต่ต้นปีคาดว่าก็ยังคงกระทบกับอีกหลายทุกธุรกิจตลอดปีนี้ หรือจนถึงปีหน้าในส่วนของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เรามีการวางแผนรัดกุมตั้งแต่ปีที่ผ่านมาโดยจะเน้นระบายสต๊อกที่มีอยู่ก่อนสำหรับตลาดลักซ์ชัวรี่ยังไม่น่าเป็นห่วงมากยอดขายยังคงไปได้เรื่อย ๆ แต่ไม่หวือหวา เชื่อว่าเมื่อเศรษฐกิจฟื้นตัวตลาดอสังหาริมทรัพย์ก็จะฟื้นตัวด้วย และเชื่อในศักยภาพของทำเลและโครงการของเมเจอร์โดยเฉพาะโครงการที่อยู่ใน Prime Area ที่แทบจะไม่เหลือพื้นที่ในการพัฒนาโครงการต่อได้"ดร.สุริยา กล่าวทิ้งท้าย

โดยผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ jd.co.th/muniq/sukhumvit23หรือMJD Contactcenter 1266