svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าว

"แม็คโคร"จัดลดราคาปลากระพงช่วยเกษตรกรไทย

18 สิงหาคม 2563
2.3 k

พิษณุโลก - แม็คโคร ร่วมกับ สมาคมภัตตาคารไทยจัดกิจกรรมโรดโชว์ เพื่อส่งเสริมการบริโภคปลากระพง ต่อยอดการรับซื้อ สู่กระจายผลผลิต ช่วยเหลือเกษตรกร จ.สงขลา มาจำหน่ายในราคาส่ง ระหว่าง 18 สิงหาคม-15 กันยายนนี้

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 สิงหาคม ที่ห้างแม็คโคร ฟูด เซอร์วิส (Makro Food Service) สาขาพิษณุโลก 2นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัทสยามแม็คโครจำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนางอุบลรัตน์ ศิลตระกูล พาณิชย์จังหวัดพิษณุโลก น.ส.ยุพาภรณ์ ส้มลิ้ม ผอ.กลุ่ม กลุ่มกำกับและพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกิจกรรม ปลากระพงเพิ่มค่า พัฒนาเมนูใหม่ ในร้านอาหาร โดยมีเชฟยศ ยางธิสาร เป็นผู้สาธิตการทำอาหาร เมนูปลากระพง


"แม็คโคร"จัดลดราคาปลากระพงช่วยเกษตรกรไทย


บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) จับมือสมาคมธนาคารไทย ยกเมนูปลากระพง เสิร์ฟชาว จ.พิษณุโลก ส่งเสริมการบริโภคทั่วไทย พุ่งเป้ากลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร ลูกค้าทั่วไป หนุนสร้างสรรค์เมนูเพิ่มคุณค่าช่วยเหลือเกษตรกร ท่ามกลางผลกระทบที่เกิดขึ้นกับผู้เลี้ยงปลากระพงในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งแม็คโคร ได้ร่วมกับกรมการค้าภายใน รับซื้อปลากระพงจากจังหวัดต่างๆ อาทิ ปลากระพง 3 น้ำ จาก จ.สงขลา แม็คโครรับซื้อจำนวน 150 ตัน และได้นำมากระจายยังสาขาต่างๆ เพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง"แม็คโคร"จัดลดราคาปลากระพงช่วยเกษตรกรไทย

แม็คโครได้จับมือกับสมาคมภัตตาคารไทย กรมการค้าภายใน จัดกิจกรรมโรดโชว์ ปลากระพงเพิ่มค่า พัฒนาเมนูใหม่ ให้ร้านอาหาร ในช่วงระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม- 15 กันยายน 2563 เพื่อส่งเสริมการบริโภคและสนับสนุนวัตถุดิบคุณภาพดี สดใหม่ให้กับร้านอาหาร นำไปพัฒนาเมนูใหม่เป็นการเพิ่มมูลค่าให้ร้านอาหาร ได้นำไปต่อยอด ต้อนรับกำลังซื้อจากการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ"แม็คโคร"จัดลดราคาปลากระพงช่วยเกษตรกรไทย

กิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากจะมีปลากระพงหลากหลายรูปแบบในราคาขายส่งแล้ว สมาคมภัตตาคารไทย และเครือข่ายผู้ประกอบการร้านอาหารที่เป็นลูกค้าของแม็คโคร ยังมาร่วมออกบูธแนะนำเมนูอร่อยเด็ด พร้อมสาธิตการทำอาหารและพูดคุยแลกเปลี่ยนกับเชฟผู้เชี่ยวชาญ ด้วยหัวข้อการส่งเสริมให้ร้านอาหารสร้างเสน่ห์จากวัตถุดิบท้องถิ่น ซึ่งปลากระพงถือเป็นสัตว์น้ำเศรษฐกิจที่มีรสชาติอร่อยเป็นที่นิยมใช้ในร้านอาหารภัตตาคาร


"แม็คโคร"จัดลดราคาปลากระพงช่วยเกษตรกรไทย

นางฐนิวรรณ มงคลกุล นายกสมาคมภัตตาคารไทย กล่าวว่า จากปัญหาโควิด-19 ปกติปลาเหล่านี้ ขายดีทางจ.ภูเก็ตและมาเลเซีย และเป็นปลาที่ส่งออกต่างประเทศเท่านั้น โดยปลากะพง ขนาด 3- 5 กิโลกรัม เป็นปลา 3 น้ำ คือ น้ำทะเล น้ำจืด น้ำกร่อย การเลี้ยงปลาไม่ต่ำกว่า 2 ปี ด้วยต้องว่ายทวนน้ำทำให้ปลาเหล่านี้ มีความแข็งแรงเนื้อแน่น จึงเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างมาก

"แม็คโคร"จัดลดราคาปลากระพงช่วยเกษตรกรไทยโดยปกติปลากระพง ไซส์นี้ ไม่มีโอกาส นำมาจำหน่ายให้กับประชาชนผู้บริโภคในประเทศได้รับประทาน หรือไม่ก็มีราคาค่อนข้างสูง แต่ด้วยวิกฤตโควิด-19 ทางสมาคมภัตตาคารไทย จึงร่วมกับภาครัฐและแม็คโคร ช่วยซื้อปลาจากเกษตรกรที่ไม่สามารถส่งออกปลากะพง ซึ่งมีมากกว่า 600 ตัน นำมาจำหน่ายให้ประชาชนบริโภคราคาถูกเพียง กิโลกรัมละ 99 -109 บาท เท่านั้น จึงขอเชิญชวนประชาชนซื้อปลากระพงบริโภคได้ที่แม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศ

"แม็คโคร"จัดลดราคาปลากระพงช่วยเกษตรกรไทย