เจ้าหน้าที่ป่าไม้นำกำลังบูรณาการร่วมกับทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ ปทส. และฝ่ายปกครองเข้าตรวจยึดทวงคืนพื้นป่าต้นน้ำหมู่ 4 บ้านเซ ต.บ่อเวฬุ อ.ขลุง ที่ถูกชาวบ้านบุกรุกจำนวนหลายไร่ รวบคนคุมงานได้ 1 ราย พบท่อพีวีซีเตรียมปลูกทุเรียน

เจ้าหน้าที่ป่าไม้นำกำลังของเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องหลายฝ่ายเข้าทำการตรวจยึดทวงคืนพื้นที่ป่าที่ถูกชาวบ้านและนายทุนใช้เครื่องจักรกลแผ้วถางตัดโคนต้นไม้ขนาดใหญ่เพื่อทำเกษตรกรรม(ปลูกทุเรียน)โดยพบหลักฐานเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ที่เพิ่งจะถูกตัดทิ้งพร้อมกับตัดแบ่งเป็นท่อนเตรียมขนย้ายเพื่อไปขายต่อในขณะเดียวกันพบว่ามีการปลูกต้นทุเรียนพร้อมกับเดินท่อน้ำ เพื่อใช้ในการทำเกษตรกรรม


รุกป่าต้นน้ำ อำเภอขลุง จันทบรี

รุกป่าต้นน้ำ อำเภอขลุง จันทบรี

รุกป่าต้นน้ำ อำเภอขลุง จันทบรี

รุกป่าต้นน้ำ อำเภอขลุง จันทบรี

รุกป่าต้นน้ำ อำเภอขลุง จันทบรี

รุกป่าต้นน้ำ อำเภอขลุง จันทบรี

ทั้งนี้สามารถควบคุมตัวคนงานที่มารับจ้างปลูกต้นทุเรียนได้หนึ่งคน ที่มารับจ้างปลูกต้นทุเรียนได้หนึ่งคน พร้อมกับตรวจยึดอาวุธปืนแก๊บยาวหนึ่งกระบอก จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ป่าไม้ทราบว่าพื้นที่บริเวณนี้มีการบุกรุกทำกินมานานแล้ว ที่เห็นเป็นแปลงใหญ่ก่อนหน้านี้เคยมาจับกุมดำเนินคดีพร้อมกับแจ้งข้อหาไปแล้วส่วนหนึ่ง แต่ก็ยังคงมีการเข้ามาทำเกษตรกรรมอยู่ ส่วนทางด้านในมีการบุกรุกใหม่เพิ่มเติมโดยการเจาะโค่นไม้จากด้านในป่าเหลือด้านนอกไว้ตบตาเจ้าหน้าที่ถ้ามองจากภาพถ่ายทางอากาศจะเห็นได้ชัดว่ามีพื้นที่ป่าถูกเจาะแหว่งหลายแห่ง มีการสร้างหลังคาเพิงพักเพื่อหลบแดดหลบฝน หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ก็จะคำนวนพิกัดเพื่อหาจำนวนไร่ และทำการสืบหาตัวเจ้าของผู้บุกรุกมาดำเนินคดีต่อไป ส่วนผู้ที่รับจ้างรายนี้ถูกส่งตัวไป สภ.ตกพรม เพื่อสอบสวนหาผู้ว่าจ้างพร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาให้รับทราบต่อไป