svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

ชาวบ้านทนไม่ไหว เจอคนใจบาป ล่องเรือไฟช็อตปลาหากินบริเวณวัด

ชาวบ้านทนไม่ไหว เจอคนใจบาป ล่องเรือหางยาวนำเครื่องช็อตไฟมาช็อตปลาในพื้นที่คลองสำโรง บริเวณหน้าวัดหลวงพ่อโต บางพลี จ.สมุทรปราการ สร้างความร้อนใจให้ชาวบ้าน แม้เป็นเขตอภัยทานก็ไม่เว้น

เฟซบุ๊กฅนข่าว ต้นปราการ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ชาวบ้านร้องคนใจบาปล่องเรือไฟช็อตปลาหน้าวัดหลวงพ่อโต บางพลี

ชาวบ้านทนไม่ไหว เจอคนใจบาป ล่องเรือไฟช็อตปลาหากินบริเวณวัด

ภาพที่ชาวบ้านในตลาดน้ำโบราณบางพลี ในเขตเทศบาลบางพลี อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ที่สามารถบันทึกภาพได้ขณะที่มีชายคนหนึ่งล่องเรือหางยาวเข้ามาในพื้นที่ภายในคลองสำโรง เพื่อนำตาข่ายและอวนดักปลามากั้นพื้นที่ก่อนจะส่งทีมงานอีกส่วนหนึ่งใช้เครื่องช็อตไฟเพื่อช็อตปลาสวายจำนวนมากไปขายพ่อค้าคนกลางนำไปขายต่อยังตลาดสดต่างๆ

คุณกบ ชาวบ้านที่พักอาศัยริมคลองภายในตลาดน้ำโบราณบางพลี เปิดเผยว่า ตนเองอยู่ที่นี้ตลอด โดยช่วงเวลา 23.00 น กลุ่มผู้ก่อเหตุจะส่งเรือมาดูลาดเลาก่อน 1 ลำ โดยผู้ก่อเหตุจะมุดบ้านแต่ละบ้านเพื่อช็อตปลา เพราะเสียงปลาจะวายหนีทำให้เกิดเสียงดังจนนอนไม่ได้ โดยตนเองจะรู้เลยว่าผู้ก่อเหตุมาแล้ว ตนเองก็จะมาหน้าบ้านพร้อมกับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ แต่เจ้าหน้าที่ก็ทำได้เพียงส่องไฟฉาย เพราะว่าไม่มีเรือ ก็ทำให้ผู้ก่อเหตุหนีไปได้ทุกครั้ง




ชาวบ้านทนไม่ไหว เจอคนใจบาป ล่องเรือไฟช็อตปลาหากินบริเวณวัด


ด้านนายนาวา เป็นอีกหนึ่งผู้ที่พักอาศัยและดูแลปลาภายในคลองสำโรง เปิดเผยว่า สำหรับปลาสวายจำนวนมากที่กลุ่มคนเหล่านี้ คาดว่ามาจากเขตลาดกระบังใช้เรือหางยาวจำนวน 3 ลำ รวมคนประมาณ 5 คน ร่องเรือจากคลองลาดกระบังเข้ามายังคลองสำโรง ในเขตอภัยทานจนไปถึงหน้าวัดบางพลีใหญ่ในหรือวัดหลวงพ่อโต เพื่อช็อตปลาสวายไปจำนวนมาก ซึ่งปลาสวายหน้าวัดส่วนใหญ่มีน้ำหนักตั้งแต่ 10 กิโลกรัมขึ้นไป เนื่องจากเป็นปลาที่มีนักท่องเที่ยวและผู้ใจบุญนำเอาอาหารมาเลี้ยงปลาและกลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของตลาดน้ำโบราณบางพลี เนื่องจากมีปลาสวายและปลาอื่นเป็นจำนวน มาก แต่ปัจจุบันมาในระยะ 1 ปี ที่ผ่านมาพบว่ามีคนใจบาปกลุ่มนี้ขับเรือออกมาจับปลาไปทุกๆ คืน คืนละหลายลำเรือ เคยแจ้งไปยังหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งเทศบาล ตำรวจ แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรกลุ่มคนเหล่านนี้ ได้และยังคงไม่เกรงกลัวบาปกรรม เคยที่จะจับตัวคนกลุ่มดังกล่าวได้แต่คนกลุ่มดังกล่าวก็หลบหนี้ไปได้ เพราะทางเจ้าหน้าที่ไม่มีเรือติดตามผู้ก่อเหตุได้ โดยล่าสุดได้ยึดเรือของผู้ก่อเหตุได้ มีทั้งปลาที่ถูกช็อตเต็มลำเรือและสายไฟฟ้าที่ผู้ก่อเหตุได้ลักตัดตามทางที่ล่องเรือมา โดยอยากให้เจ้าหน้าที่จัดการกับคนกลุ่มนี้ที่ไม่เกรงกลัวบาปและกฎหมาย เนื่องจากปล่อยไปอย่างนี้แหล่งท่องเที่ยวที่มีปลามากมายคงกลายเป็นตำนาน

ชาวบ้านทนไม่ไหว เจอคนใจบาป ล่องเรือไฟช็อตปลาหากินบริเวณวัด

หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยมีคอมเมนต์ว่า ดูแล้วจับยากแต่หวังว่าคงไม่หน้าเกินฝีมือตำรวจ , อยากรู้ว่าเรือช็อตปลาอยู่ไหนทักมาครับมีหลายลำทำเป็นขบวนการ , ประชาชนเขตบางพลี-บางบ่อ งดซื้อปลาสวาย ให้บาปติดตัวกลุ่มคนทำอย่างเดียวพอค่ะ , การหาปลามากินขายมันไม่ผิดมันเป็นวิถีชาวบ้านแต่การหาปลาแบบนี้มันผิด คุณเล่นเอาเรือมาช็อตปลาตัวเล็กตัวใหญ่คุณได้ไปหมดแล้วจะเอาที่ไหนมาทำพันธ์ต่อล่ะครับ เห็นแก่ตัวจริงๆจะเอารวยเลยหรือไงครับ , คนใจบาปทำได้น่าวัด , เวรกรรม , ใจบาปมาก , บาปกรรมสงสารเขตอภัยทานยังกล้าทำ , ช่วงนี้เยอะมากเลยครับเรือช๊อตนะ อยากให้จัดการให้หมดเลยครับ

ชาวบ้านทนไม่ไหว เจอคนใจบาป ล่องเรือไฟช็อตปลาหากินบริเวณวัด

ชาวบ้านทนไม่ไหว เจอคนใจบาป ล่องเรือไฟช็อตปลาหากินบริเวณวัด

ชาวบ้านทนไม่ไหว เจอคนใจบาป ล่องเรือไฟช็อตปลาหากินบริเวณวัด