background-defaultbackground-default
เฒ่าวัย 71 ใช้ขนมหลอกล่อ ฉุดป.2 ข่มใจ

ญาติพาเด็กหญิง นักเรียนชั้น ป.2 ร้องศูนย์ยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม เหตุหลานถูกพ่อเฒ่า 71 ปี หลอกให้เงินซื้อขนม แล้วฉุดเข้าห้องขืนใจ ยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด จ่อร้องเรียนถึงมูลนิธิปวีณาฯ ขณะตำรวจยันดำเนินคดีตามกฎหมายเต็มที่ เตรียมร่วมกับทีมสหวิชาชีพสอบปากคำผู้เสียหาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2563 นางเอ (นามสมมุติ) อายุ 48 ปี ชาว ต.ภูปอ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมญาติๆพา เด็กหญิงบี (นามสมมุติ) อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง เข้าร้องทุกข์กับศูนย์รับเรื่องร้องเรียนสำนักงานยุติธรรม จ.กาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ระบุว่า หลานสาววัย 8 ขวบ ถูกชายสูงวัยอายุ 71 ปี ในหมู่บ้านเดียวกันหลอกเรียกไปเอาเงินซื้อขนม ก่อนกระทำชำเรา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17  กรกฎาคมที่ผ่านมา
หลังเกิดเหตุ ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2563 แต่เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนมีฐานะดีและมีญาติเป็นตำรวจ
นางเอ ยายเด็กหญิง กล่าวว่า หลานสาวอาศัยอยู่กับตนสองคน เนื่องจากพ่อกับแม่เด็กแยกทางกัน พ่อย้ายไปอยู่ที่อื่น ส่วนแม่เด็กมีแฟนใหม่อยู่หมู่บ้านใกล้กัน แต่ก็ได้มาเยี่ยมลูกเป็นประจำ ในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา หลานสาวบอกว่าปวดท้อง ทีแรกคิดว่าหลานท้องเสีย หรือเป็นโรคกระเพาะปวดท้องธรรมดา ระยะหลังสังเกตเห็นความผิดปกติ จากเด็กที่นิสัยร่าเริง กลับกลายเป็นซึมเศร้า และบอกว่าเจ็บอวัยวะเพศ จึงพยายามสอบถามหลาน 
กระทั่งหลานสาวเล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะไปเล่นกับเพื่อนบ้านใกล้กันในหมู่บ้าน มีชายสูงวัยอายุ 71 ปี เรียกให้เด็กไปหา บอกว่าจะให้เงิน 20 บาทไปซื้อขนม ด้วยความไร้เดียงสาของเด็กจึงเดินไปหาชายคนดังกล่าว ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน และเด็กๆเรียกว่า "คุณตา" เมื่อหลอกล่อไปรับเงิน กลับลากน้องเข้าไปในห้องนอน แล้วก่อเหตุขืนใจเด็น จนเด็กจะร้องไห้เสียงดังและวิ่งออกมา


เฒ่าวัย 71 ใช้ขนมหลอกล่อ ฉุดป.2 ข่มใจ

นางเอ กล่าวอีกว่า หลังทราบเรื่องตกใจมาก ไม่คิดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นในหมู่บ้านกลางวันแสกๆ และเกิดขึ้นกับหลานสาววัยเพียง 8 ขวบ จึงได้ปรึกษาญาติ แล้วแจ้งไปยังกำนัน และเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ 
อย่างไรก็ตามทราบว่าชายคนดังกล่าวค่อนข้างมีฐานะดี และมีญาติเป็นตำรวจ จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ญาติจึงพากันเดินทางมาร้องทุกข์กับศูนย์ยุติธรรม จ.กาฬสินธุ์   เพื่อให้ดำเนินคดีกับชายสูงวัยคนดังกล่าวอย่างถึงที่สุด
ด้านนางซี ป้าของเด็กหญิงวัย 8 ขวบ กล่าวว่า หลังทราบข่าวญาติทุกคนตกใจมาก ไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นกับหลานสาวของตนได้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายกับชายสูงวัยคนนี้อย่างถึงที่สุด เพื่อที่จะไม่ไปก่อเหตุกับใครอีก 
นอกจากนี้ทางญาติจะได้ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือไปยัง มูลนิธิปวีณา หงสกุล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป เนื่องจากสงสารเด็ก

ขณะที่ พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าวทางยายผู้เสียหายได้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งได้ส่งตัวเด็กหญิงไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอผลตรวจจากแพทย์ 
อย่างไรก็ตามคดีนี้ผู้เสียหายเป็นเด็กอายุ 8 ปี การสอบปากคำจะต้องมีทีมสหวิชาชีพร่วมสอบ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะเร่งทำการสอบปากคำผู้เสียหายร่วมกับทีมสหวิชาชีพและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมทั้งผู้ถูกกล่าวหา 
ในส่วนกรณีที่ญาติระบุว่าผู้ถูกกล่าวอายุ 71 ปี มีญาติเป็นตำรวจและเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมนั้น ตำรวจขอยืนยันว่า ไม่ว่าจะเป็นญาติใครหากกระทำผิดจริงเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมายไม่มีละเว้น และขอให้ญาติสบายใจได้ว่าเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามขั้นตอนตามพยานหลักฐาน เพราะตำรวจเองก็รับไม่ได้หากกระทำการดังกล่าวกับเด็กจริง ซึ่งวัยเพียง 8 ขวบที่ยังไร้เดียงสา

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด