แม้จะมีกระแสดราม่าเรื่องบทจากชาวเน็ต แต่ถือว่าปังสุดเวลานี้แล้ว สำหรับ "อกเกือบหักแอบรักคุณสามี" กับยอดการรับชมทะลุเพดาน เกินกว่า 130 ล้านวิวในจีน และเรตติ้งที่สูงสุดในบ้านเรา มาดูกันว่า อะไรที่ดันให้เรื่องนี้พุ่งไม่หยุด

เดินทางมาถึง EP ที่ 13แล้ว สำหรับละคร "อกเกือบหักแอบรักคุณสามี" ผลงานละครของ บริษัท ทองเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด โดยผู้จัด "แอน ทองประสม" ที่ไปเปิดตลาดละครไทย ให้กับพันธมิตรรายสำคัญอย่าง"Tencent" บริษัทเทคโนโลยีระดับโลกจากประเทศจีน

เปรี้ยงไม่หยุด! "อกเกือบหักฯ"ทะลุ 130 ล้านวิว ติดกระแสทั่วโลก

นับเป็นปรากฏการณ์ที่ดี โดยตั้งแต่เริ่มต้นออกอากาศพร้อมกันกับบ้านเรา และร่วมสร้างกระแสได้อย่างน่าชื่นใจ กับยอดการรับชมที่เพิ่มจำนวนขึ้นในทุกๆEP จนทะลุเกิน 100ล้านวิวในที่สุด

เปรี้ยงไม่หยุด! "อกเกือบหักฯ"ทะลุ 130 ล้านวิว ติดกระแสทั่วโลก

ในส่วนประเทศไทยเอง ตั้งแต่เริ่มออกอากาศ ก็ได้รับเรตติ้งที่ดีมาก โดยทั่วประเทศ(15+) อยู่ที่ 4.31 ตามลำดับ แม้กระทั่งแพลตฟอร์มออนไลน์อย่างCH3+ มียอดเข้าชม Live ในแต่ละครั้งที่ออกอากาศสูงกว่า2 แสนวิว ส่วนยอดชมย้อนหลังสูงกว่า 51 ล้านวิวสำหรับ True ID และ WeTV ก็ได้รับการตอบรับที่ดีมากมียอดเข้าชมสูง ทั้ง Live และย้อนหลังเช่นกัน

เปรี้ยงไม่หยุด! "อกเกือบหักฯ"ทะลุ 130 ล้านวิว ติดกระแสทั่วโลก


ที่ถูกใจคอละคร ต้องยกเครดิตให้กับตัวเนื้อหา ที่มีความแปลกใหม่ทันสมัย และความเข้ากันของทั้งสองพระ-นาง "หมาก-ปริญ สุภารัตน์และ "มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน" ที่มีความน่ารัก จนทำให้เกิดกระแสความนิยมท่วมท้นจะยังสูงขึ้นอีกเรื่อยๆ เพราะเดินเรื่องมาใกล้จะจบเข้าไปทุกที

หันมาดูทางด้านเพลงประกอบละครทั้งสองเพลง "หัวใจสั่งให้รัก" ร้องโดย"แพรว-คณิตกุล" และ "มันดีกว่าที่คิด" ร้องโดย "สิงโต-นำโชค"ที่มาแรงไม่แพ้ละครเช่นกัน กับยอดการเข้าชมในช่องทางยูทูป สูงลิ่วอยู่ที่ 6,000,000 ล้านวิวในเวลานี้เช่นกันและติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก กับกระแสการพูดถึงที่มาแรงตลอดทุกสัปดาห์

เปรี้ยงไม่หยุด! "อกเกือบหักฯ"ทะลุ 130 ล้านวิว ติดกระแสทั่วโลก

เรื่องราวของ เต็กเธียร และ น้องเมย ที่อีกเพียงไม่กี่ EP ก็จะจบลงแล้ว มาดูกันว่าเรตติ้งในไทยและจีนจะพุ่งขึ้นไปอีกเท่าไหร่ และกระแสการพูดถึงจะมากขนาดไหน