เนชั่นทีวี

ข่าว

พาณิชย์เดินหน้าจัดงาน "บางกอกเจมส์" คุมไวรัสโคโรน่าสุดเข้ม

13 ก.พ. 2563 | orawan_jan

พาณิชย์เดินหน้าจัดงาน "บางกอกเจมส์" คุมไวรัสโคโรน่าสุดเข้ม

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ พร้อมจัดงาน "บางกอกเจมส์" ปลาย ก.พ.นี้ หลังผู้เข้าร่วมงาน ผู้ซื้อ ผู้นำเข้าต่างยืนยันเข้าร่วม เตรียมโชว์ไฮไลต์เด็ด เครื่องประดับเงินที่โดดเด่นจากอดีตถึงปัจจุบัน การประมูลพลอยสี ยันความพร้อมป้องกันไวรัสโคโรน่าสุดเข้ม

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยว่ากรมฯ มีความพร้อมในการจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ หรืองานบางกอกเจมส์ครั้งที่ 65 ในวันที่ 25-29 ก.พ.2563 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานีโดยผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าจากประเทศต่างๆ ได้ยืนยันที่จะเข้าร่วมจัดแสดงสินค้าในงานเพราะเป็นงานใหญ่สุดในเอเชียที่ยังจัดอยู่ในช่วงนี้และยังได้รับการยืนยันจากผู้ซื้อ ผู้นำเข้าจากประเทศต่างๆ เช่น ยุโรป สหรัฐฯและประเทศต่างๆ จากทั่วโลกที่จะเดินทางเข้ามาร่วมงาน เพื่อพบปะเจรจาธุรกิจ
สำหรับไฮไลต์การจัดงานในปีนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจนอกเหนือจากการแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ เช่น นิทรรศการ Siam Silver Showcase นำเสนอสินค้าเครื่องประดับเงินไทยที่โดดเด่นจากอดีตถึงปัจจุบัน การประมูลพลอยสี ดำเนินการโดยบริษัท Bonas โบรกเกอร์เพชรจากลอนดอนที่มีประสบการณ์จัดประมูลออนไลน์กว่า 10 ปี  
ทั้งนี้ในด้านการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้เข้าร่วมงานในการป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 กรมฯ  ได้จับมือกับกรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุข และบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัดออกมาตรการต่างๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสทั้งการตั้งจุดคัดกรองด้วย Thermal-Scanner และใช้อุปกรณ์ Thermal-Gun ในจุดเข้า-ออกต่างๆ ของงาน พร้อมพยาบาลประจำจุดผู้ผ่านการตรวจจะได้รับสติ๊กเกอร์ติดบัตรเข้างาน หากพบผู้ต้องสงสัย มีไข้ ได้จัดเตรียมรถกอล์ฟนำผู้ป่วยไปยังเต้นท์คัดแยกชั่วคราวด้านนอกอาคาร  มีรถพยาบาลสำรองตลอดงานจากทีมแพทย์และพยาบาลจากสถาบันบำราศนราดูร
ขณะเดียวกัน ได้เพิ่มความถี่ในการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคในระบบเครื่องปรับอากาศเตรียมเจลล้างมือบริการ ณ จุดต่างๆ เพิ่มแม่บ้านและความถี่ในการทำความสะอาดพื้นที่ในงานโดยเฉพาะราวบันได บันไดเลื่อน ห้องน้ำ พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ในรถ Shuttle Bus ของอิมแพ็คจัดเตรียมหน้ากากอนามัยให้กับผู้ร่วมงานที่ต้องการหรือผู้ที่มีอาการเสี่ยง ณ จุดคัดกรอง 
นายปรีดา เตียสุวรรณ์ ประธานกรรมการ บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน) และกรรมการ CIBJO, The World Jewellery Confederation กล่าวว่า การจัดงานบางกอกเจมส์ในครั้งนี้เป็นการช่วยเปิดโอกาสให้คนในวงการธุรกิจสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางการค้าแบบครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำและยังเป็นการสนับสนุนการเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทยเพราะไทยเป็นประเทศเดียวที่มีสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับครบทุกประเภท เช่น พลอยก้อน พลอยเจียระไนและมีช่างฝีมือที่พร้อมสร้างสรรค์ชิ้นงานจนเสร็จสมบูรณ์

ข่าวล่าสุด