น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ยืนยันว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ ผู้อภิปรายทุกคนจะใช้ข้อมูลข้อเท็จจริงที่ตรวจสอบมาแล้วเท่านั้น จะไม่มีการอภิปรายใส่ร้ายป้ายสีอย่างเด็ดขาด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้อภิปรายทุกคนจะยึดเอาเนื้อหาที่เป็นผลประโยชน์ของประเทศและประชาชนเป็นที่ตั้ง โดยยังยืนกรอบการอภิปรายไว้ 3 ด้าน เหมือนเดิมคือหนึ่ง ความไร้ประสิทธิภาพในการบริหารจัดการต่อทุกปัญหาของรัฐบาล ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ สังคม การท่องเที่ยว การส่งออก  ราคาพืชผลการเกษตรตกต่ำ ปัญหายาเสพติด ภัยแล้ง น้ำท่วม ฝุ่นพิษหรือโรคระบาดจากไวรัสโคโรน่า ที่ผู้นำรัฐบาลขาดวิสัยทัศน์และความรู้ความสามารถในการจัดการกับปัญหา รวมทั้งขาดภาวะความเป็นผู้นำในภาวะวิกฤติ ที่จะสร้างความอุ่นใจและความมั่นใจให้กับประชาชนได้สอง การทุจริตจากการออกนโยบายที่เอื้อประโยชน์ให้กับกลุ่มทุนขนาดใหญ่ ซึ่งทุกนโยบายที่ออกมาตั้งแต่โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ การแจกเงินตามโครงการชิมช้อปใช้ หรือโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกหรืออีอีซี  ล้วนแล้วแต่เอื้อประโยชน์ให้กับกลุ่มเจ้าสัว ทำให้กลุ่มทุนขนาดใหญ่รวยขึ้น ขณะที่คนธรรมดากลับยากจนลง  เกิดช่องว่างความเหลื่อมล้ำทางสังคม หรือ "รวยกระจุก จนกระจาย" ซึ่งจะเป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อประเทศในระยะยาวสาม การทุจริตคอร์รัปชั่นที่เกิดขึ้นในหลายโครงการและหลายกระทรวง ซึ่งพบว่ามีการเรียกรับผลประโยชน์สูงยิ่งกว่าที่เคยมีการกล่าวหากันมาในอดีต โดยไม่คำนึงถึงเนื้องานและประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับ แต่กลับคำนึงถึงแต่ค่าส่วนต่างของโครงการ จนมีการร้องเรียนมานับครั้งไม่ถ้วน แต่รัฐบาลก็ไม่สนใจ  เมื่อฝ่ายค้านเข้าไปตรวจสอบจึงพบว่ามีพวก "ขยะพิษ" ระดับบิ๊กเนมเข้าไปเกี่ยวข้อง ซึ่งผลที่เกิดขึ้นจึงไม่น่าแปลกใจที่องค์การเพื่อความโปร่งใสนานาชาติจัดอันดับให้ไทยมีการคอรัปชั่นมากขึ้นยิ่งกว่าในอดีต แซงประเทศอื่นๆหลายประเทศในอาเซียนไปเป็นที่เรียบร้อย"การอภิปรายครั้งนี้ ผมหวังว่าเราคงจะไม่เห็นความพยายามในการที่จะหามือมาโหวตให้ชนะฝ่ายค้านในสภาอีก เพราะไม่ว่าจะมาในรูปแบบของงูเห่า หรือการแจกกล้วยให้กับลิงก็ถือเป็นการกระทำที่ไร้อุดมการณ์ เพราะจำนวนมือในสภาย่อมไม่มีค่าเท่ากับความศรัทธาของประชาชน แม้รัฐบาลจะชนะเสียงโหวตในสภา แต่หากไม่สามารถสร้างศรัทธาให้กับประชาชนได้ เสียงข้างมากที่เกิดจากกลุ่มงูเห่าหรือการแจกกล้วยก็ไร้ความหมาย" น.อ.อนุดิษฐ์กล่าว

"น.อ.อนุดิษฐ์" ลั่นหากให้ "บิ๊กตู่" และพวกพ้องบริหารงานต่อไปจะนำมาซึ่งความเสียหาย-หายนะในทุกมิติ!

น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวต่ออีกว่าตอนนี้คนไทยส่วนใหญ่ประสบกับภาวะยากลำบากเป็นอย่างมากจากการบริหารงานที่ผิดพลาดของผู้นำที่ฉ้อฉล ไร้ประสิทธิภาพและไร้วิสัยทัศน์ หากยังปล่อยให้ พล.อ.ประยุทธ์และพวกพ้องอยู่บริหารงานต่อไป ก็จะนำมาซึ่งความเสียหายและหายนะที่จะเกิดขึ้นกับประเทศในทุกมิติ ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม ความปรองดอง คุณภาพชีวิต  สิ่งแวดล้อม รวมทั้งความสามารถในการแข่งขันของประเทศอีกด้วย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด