จากกรณีคลิปของตลกคนดัง 'ดาว ขำมิน' หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ขณะขับรถเดินทางไปต่างจังหวัด ก่อนเจ้าตัวจะมีการปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่ ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุด (30 มกราคม 2563) สถานีตำรวจภูธรเมืองสกลนคร ได้ชี้แจงจากกรณีที่เกิดขึ้นระบุว่า เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองสกลนคร ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ตั้งจุดตรวจที่แยกบายพาสกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นการกวดขันวินัยจราจรเพื่อลดและป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น ซึ่งการขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด (ไม่เกิน 90 กม./ ชม.) เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดอุบัติเหตุและอาจทำให้เกิดการสูญเสียต่อชีวิตร่างกายและทรัพย์สิน

"ตำรวจ" ชี้แจง ข้อหาเอาผิด "ดาว ขำมิน" ปมขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด


ด้วยความห่วงใยในชีวิตและทรัพย์สินและไม่อยากให้เกิดความสูญเสียของพี่น้องประชาชน จึงได้ตรวจจับความเร็วของรถ จากนั้นตามวันเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรขณะใช้กล้องตรวจจับความเร็วรถอยู่ ได้พบเห็นรถยนต์ยี่ห้อ HYUNDAI สีดำ ทะเบียน 8กฒ - 1007 กรุงเทพมหานคร มาด้วยความเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจึงใช้กล้องตรวจจับความเร็วรถคันดังกล่าว ซึ่งเมื่อตรวจจับความเร็วแล้วรถคนดังกล่าวแล่นมาด้วยความเร็ว 111 กม./ ชม. เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรผู้ทำการตรวจจับความเร็วรถคันดังกล่าวจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำจุดตรวจได้รับทราบ

"ตำรวจ" ชี้แจง ข้อหาเอาผิด "ดาว ขำมิน" ปมขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด


เมื่อรถคันดังกล่าวมาถึงจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจึงได้ส่งสัญญาณให้ผู้ขับรถคันดังกล่าวชะลอความเร็วรถลงและได้ให้ขับรถไปชิดขอบทางด้านซ้ายของถนน และขอตรวจสอบดูใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ และแจ้งให้ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวได้ทราบว่า ขับขี่รถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด แต่ผู้ขับรถคันดังกล่าวไม่ยินยอมส่งมอบใบอนุญาตขับขี่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าไม่ได้ขับรถเร็ว

"ตำรวจ" ชี้แจง ข้อหาเอาผิด "ดาว ขำมิน" ปมขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด


จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ผู้ขับทราบว่ามีหลักฐานจากกล้องตรวจจับความเร็วและได้ปฏิบัติถูกต้องตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจึงได้ดำเนินการออกใบสั่งให้ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวในข้อหา ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด , ไม่แสดงใบอนุญาตขับขี่เมื่อเจ้าพนักงานเรียกตรวจ (ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน) ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวก็ได้รับใบสั่งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและไม่ได้มีการเปรียบเทียบปรับแต่อย่างใด

"ตำรวจ" ชี้แจง ข้อหาเอาผิด "ดาว ขำมิน" ปมขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด