ระทึก ไฟไหม้ชุมชนขนาดใหญ่ ถนนกำแพงเพชร 2 เพลิงลุกลามรวดเร็วต้นเพลิงเป็นบ้านไม้ ชาวบ้านช่วยกันขนทรัพย์สิน เครื่องใช้หนีตาย รวมถึงสัตว์เลี้ยงหนีตายอลหม่าน เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 40 นาทีเพลิงสงบ ไร้เจ็บ-ตาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่30 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลประชาชื่น ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยภักดี ถนนกำแพงเพชร2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กทม. จึงประสานเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยสุทธิสาร และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น อยู่ภายในซอยชุมชนภักดี เพลิงไหม้ทำให้บ้านเรือนเสียหายจำนวน 2 หลัง แต่หลังแรกซึ่งเป็นต้นเพลิง ได้เสียหายเกือบทั้งหมดเนื่องจากสภาพบ้านเป็นไม้ปลูกติดต่อกันหลายหลัง

ไฟไหม้ชุมชน ถนนกำแพงเพชร 2 ไร้ตาย-บาดเจ็บ


โดยชุมชนนี้ เป็นชุมชนขนาดใหญ่มีบ้านเรือนเกือบ 100 หลังคาเรือน โดยมีประชาชนจำนวนมากต่างขนสิ่งของเครื่องใช้หนีออกมา บางครอบครัวต้องพาผู้สูงอายุเด็กและสัตว์เลี้ยง หนีคนอลหม่านออกมาในที่ปลอดภัย เพราะเกรงว่าไฟจะลุกลาม โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงนาน40 นาที เพลิงจึงสงบ ประชาชนจึงทยอยขนสิ่งของเครื่องใช้กลับเข้าบ้าน โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใดเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลประชาชื่น เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำพยานแวดล้อม เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ต่อไป

ไฟไหม้ชุมชน ถนนกำแพงเพชร 2 ไร้ตาย-บาดเจ็บ