สลดพบแล้วยีราฟที่หลุดออกจากกรง แยกไฟแดงบางคล้า เมื่อ 3 วันก่อนพบ นอนตายในคูบัว หน้าโรงแรมริมถนน 304 คาด ยีราฟน่าจะเดินข้ามน้ำไปอีกฝั่ง แต่หมดแรงเสียก่อน ก่อนนอนตายในคูน้ำ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ยีราฟตัวใหญ่ สูงประมาณ 7 เมตร ที่หายไปกับความมืดในป่าละเมาะ แถวย่านสถานีตำรวจทางหลวงบางคล้า (ลิงค์ทางหลวง) บนถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม หลังจากหลุดจากรถบรรทุกเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (28ม.ค.) 

สลดพบแล้วยีราฟที่หลุดออกจากกรง แยกไฟแดงบางคล้า


หลังเกิดเหตุ สวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ ได้นำคณะทีมสัตว์แพทย์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เดินทางมาช่วยกันปิดล้อมพื้นที่ ก่อนที่จะสามารถยิงยาสลบใส่ยีราฟตัวแรก ซึ่งมีความสูงประมาณ 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 1 ตันเศษ จนหมดสติ จับเอาไว้ได้ เมื่อเวลาประมาณ 5 ทุ่มเศษ
จากนั้่น ตลอดทั้งคืน กระทั่งวานนี้ ทีมสัตว์แพทย์ และกู้ภัยฯ ยังคงตามหายีราฟ อย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา มีการนำโดรนขึ้นถ่ายภาพ ตามหาในมุมสูง แต่ก็ยังไม่พบยีราฟแต่อย่างใด
โดยเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ดร.ผิน คิ้วคชา ประธานกรรมการบริหาร ซาฟารีเวิลด์ ได้เดินทางมาดูการทำงานติดตามนำยีราฟทั้ง 2 ตัวกลับ ได้กำชับถึงความปลอดภัยของทีมงานเป็นหลัก ส่วนยีราฟเป็นเรื่องรอง
เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 ม.ค. 63 ล่าสุดทีมค้นหาจากสวนสัตว์ซาฟารีเวิร์ค ได้สั่งยุติการค้นหา ทั้งภาคพื้นดินและอากาศ  หลังมีชาวบ้านมาแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่าพบกลิ่นลักษณะเหม็นเน่าบริเวณ คูบัวหน้าโรงแรมซันไรท์ รากูล แอนด์ กอล์ฟ ริมถนน 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม ม.5 ตำบล ท่าทองหลาง อำเภอบางคล้า ฉะเชิงเทรา   ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่ยีราฟหลุดออกจากกรงประมาณ 500 กิโลเมตร  ลักษณะคูที่พบมีความยาวหลาย 10 เมตร กว้างประมาณ 5 เมตร ลึกเมตรกว่า
เจ้าหน้าทพบ ยีราฟนอนตายลักษณะหัวตกลงไปในน้ำ เหลือเพียงแต่ลำตัว เริ่มขึ้นอึดและส่งกลิ่นเหม็น   ซึ่งคาดว่ายีราฟตัวดังกล่าว  น่าจะวิ่งมาถึงคูน้ำดังกล่าว พยายามเดินข้ามน้ำแล้วไปขึ้นอีกฝั่ง  แต่หมดแรงเสียก่อน จึงขึ้นไม่สำเร็จ  เพราะมรึงร่องลอยของการตระกุยดิน ก่อนยีราฟจะนอนตายในคูดังกล่าว  จนกระทั่งส่งกลิ่นเหม็นขึ้นมา ทำให้การค้นหาตลอด 2 วันที่ผ่านมาไม่พบ 
ล่าสุดขณะนี้เจ้าหน้าที่ของซาฟารีเวิร์ด ได้นำรถขนย้ายเข้ามาในพื้นที่ รอเจ้าหน้าที่จากรมปศุสัตว์มาร่วมตรวจสอบ ก่อนมีการขนย้ายซากต่อไป

สลดพบแล้วยีราฟที่หลุดออกจากกรง แยกไฟแดงบางคล้า

สลดพบแล้วยีราฟที่หลุดออกจากกรง แยกไฟแดงบางคล้า