หลังจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี บุกจับสาวโพสต์ข้อมูลเท็จข่าวปลอม ย่านคลองสามวา เตรียมแถลงข่าวความคืบหน้าอีกครั้งที่กระทรวงดิจิทัลฯ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 30 มกราคม 2563 ที่ชั้น 9 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้สอบปากคำหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมที่ทาวน์เฮ้าส์ ย่านคลองสามวา กทม. กรณีโพสต์ข่าวปลอมเรื่อง "ไวรัสโคโรนา" จากนั้น นายพุทธิพงษ์ ได้เป็นประธานในการประชุมการปล่อยข่าวปลอมกรณี "ไวรัสโคโรน่า" ก่อนจะมาแถลงกับสื่อมวลชนถึงเรื่องดังกล่าว

"พุทธิพงษ์" สอบเครียดสาวคลองสามวา ปล่อยข่าว"ไวรัสโคโรน่า"


โดยเมื่อช่วงเช้านายพุทธิพงษ์ ได้นำเจ้าหน้าที่กระทรวงฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขออนุมัติหมายศาลเข้าตรวจค้นบุคคลต้องสงสัยปล่อยข่าวปลอมเรื่องไวรัสโคโรนา จำนวน 11 จุด เบื้องต้นสามารถจับผู้โพสต์ได้แล้ว 2 ราย ทั้งนี้ จุดที่ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลงพื้นที่ไปตรวจสอบด้วยตนเองย่านมีนบุรี กรุงเทพฯ เป็นจุดที่มีผู้โพสต์เผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับการปล่อยข่าวปลอมประเด็น "ไวรัสโคโรน่า" โดยมีการระบุว่า โรงพยาบาลบางละมุงมีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งสร้างความตื่นตระหนกให้แก่ประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ จากการสอบปากคำในเบื้องต้น บุคคลต้องสงสัยยอมรับว่า เป็นคนที่เผยแพร่ข้อความดังกล่าวจริง ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว

"พุทธิพงษ์" สอบเครียดสาวคลองสามวา ปล่อยข่าว"ไวรัสโคโรน่า"

"พุทธิพงษ์" สอบเครียดสาวคลองสามวา ปล่อยข่าว"ไวรัสโคโรน่า"