รวบสาวแสบขโมยบัตรเงินสดเจ้านาย ทำทีโทรศัพท์สวมรอยกับทางธนาคารเป็นเจ้าของบัตร ขออนุมัติเปิดใช้ก่อนนำไปกดเงินสดหลักหมื่น อ้างเงินไม่พอใช้เลี้ยงลูก 5 คน ขณะที่สามีถูกรวบตัวด้วยข้อหายักยอกเงินบริษัท

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (28 กันยายน 2562) ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม ได้จับกุมนางสาวณัฐมล พวงจำปา อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ ข้อหา มีไว้เพื่อนำออกใช้และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นที่ผู้ออกได้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิใช้เพื่อประโยชน์ในการชำระค่าสินค้า ค่าบริการหรือใช้เบิกถอนเงินสดโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, เอาไปเสียซึ่งเอกสารใดของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, ลักทรัพย์และฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น และนายพรชัย พวงจำปา อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงดุสิต ที่ จ.199/2562 ลงวันที่ 3 กันยายน 2562 ข้อหายักยอกทรัพย์
คดีนี้มีผู้เสียหายได้เข้าร้องเรียนต่อกองบังคับการปราบปราม เพื่อขอให้ช่วยติดตามจับตัวนางสาวณัฐมล หรือนัฐ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ซึ่งก่อเหตุโทรศัพท์ไปหลอกลวงธนาคารเจ้าของบัตรอ้างตัวเป็นเจ้าของบัตรขออนุมัติเปิดใช้บัตรกดเงินสดที่ได้ขโมยจากลิ้นชักที่ทำงานของเจ้านายแล้วมากดใช้ส่วนตัว ภายหลังธนาคารเจ้าของบัตรมีบิลส่งมาเรียกชำระเงินมายังผู้เสียหาย ซึ่งผู้เสียหายแปลกใจว่าไม่เคยใช้บัตร จึงตรวจสอบเรื่อง และมาทราบในภายหลังว่านางสาวณัฐมล ได้ขโมยบัตรเงินสดที่ธนาคารเพิ่งส่งมาให้ไป จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 1 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย กระทั่งพนักงานสอบสวนได้ขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหามาดำเนินคดี หลังรับเรื่องร้องเรียนได้สืบสวนจนทราบว่านางสาวณัฐมล ได้หลบหนีคดีมาอยู่แถวย่านจอมทอง กรุงเทพมหานคร จึงวางกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 1 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นางสาวณัฐมล รับว่า ขณะเกิดเหตุได้ทำงานอยู่บริษัทแห่งหนึ่งย่านโบ๊เบ้ พื้นที่ สน.พลับพลาไชย 1 ตำแหน่งธุรการบริษัท โดยในวันเกิดเหตุได้แอบเอาบัตรกดเงินสดของหัวหน้าในลิ้นชักโต๊ะทำงาน ซึ่งทางธนาคารเพิ่งส่งไปให้ จากนั้นจึงได้แฝงตัวโทรไปแจ้งกับธนาคารเจ้าของบัตรแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของบัตรแจ้งขอเปิดใช้บริการบัตรเงินสดดังกล่าว ก่อนที่ธนาคารเจ้าของบัตรจะหลงเชื่อเปิดอนุมัติเปิดใช้บริการ ตนจึงนำบัตรดังกล่าวไปกดเงินสดนับหมื่นบาทออกมาใช้ ทั้งนี้ได้กดเงินมาเลี้ยงลูกซึ่งมีถึง 5 คน เพราะงานที่ทำอยู่เงินไม่พอใช้ จึงขาดสติไปชั่ววูบกระทำความผิดดังกล่าว
คดีนี้ชุดสืบสวนยังได้สืบทราบว่านายพรชัย สามีของของนางสาวณัฐมลยังมีหมายจับของ สน.พญาไท ข้อหายักยอก สามารถรวบตัวได้พร้อมภรรยา ภายหลังจับกุมนายพรชัย รับว่าตนก็ได้ยักยอกเงินของบริษัทแห่งหนึ่งแถวเขตพญาไทไปจริง เพราะว่าเงินเดือนไม่พอเลี้ยงลูกทั้ง 5 คนดังกล่าว แต่ก็ยินยอมชดใช้คืนทั้งหมด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด