แม่ของเด็กได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีสชนาลัย จ.สุโขทัย โจรแสบย่องเข้ามาขโมยเด็กแรกเกิด อายุ 18 วัน หายตัว ถึงในบ้านตอนแม่เผลอเข้าห้องน้ำ ไร้ร่องรอยตามหา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
จากกรณีมีผู้โพสบนเฟสบุ๊คชื่อPhapassorn Foiluang ได้มีการโพสข้อความ "เคยได้ยินข่าวเด็กหายบ่อยๆไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นในครอบครัวตัวเอง เหตุการณ์วันที่26 กันยายน เวลา16:00 น.เป็นจังหวะที่แม่และเด็กอยู่บ้านกัน 2 คน แม่เด็กไปเข้าห้องน้ำ ออกมาจากห้องน้ำพบว่าลูกตัวเองหายไปพร้อมกระเป๋าเงิน #หลานน้อยลูกของน้องสาวคลอดมายังไม่ถึง 2 อาทิตย์เลย หายตัวไปที่ บ้านห้วยติ่ง หมู่.4 ต.ดงคู่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ใครเอาไปได้โปรดเอาหลานมาคืนด้วยเถิด ยังบ่อเกยหันหน้าหลานเลย เอาหลานมาคืนเต๊อะ จนเป็นมีคนเข้ามากดไลค์กดแชร์ไปกว่า หมื่นครั้ง ถึงความทุกข์ใจของคนเป็นแม่ที่เพิ่งคลอดลูกออกมาได้ไม่กี่วัน พอกลับมาพักฟื้นที่บ้าน โดยที่คนร้ายอาศัยความชำนาญได้โอกาสเหมาะ ที่แม่เด็กลุกเข้าห้องน้ำ เพียง 10 นาที พอออกมาจากห้องน้ำ ทั้งลูกและกระเป๋าสตางค์ก็หายไปด้วย วอนขอความเห็นใจหากใครพบเห็นของให้ช่วยนำหลานส่งคืนด้วย


ใจสลาย! โจรแสบย่องขโมยเด็กแรกเกิด 18 วัน ถึงในบ้าน ตอนแม่เผลอเข้าห้องน้ำ


ล่าสุดครอบครัวและน.ส.อิศราพร ฝอยเหลือง แม่ของเด็กได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีสชนาลัย จ.สุโขทัย โดยน.ส.อิศราพร ฝอยเหลือง หรือออย อายุ 21 ปี แม่ของด.ช.ปรัญญา เดโชเม็ง หรือน้องไอแอล อายุ 18 วัน เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ15.40น.วันที่ 26ก.ย.ที่ผ่านมาขณะที่ตนนอนอยู่กับลูกบริเวณใต้ถุนบ้าน จากนั้นตนได้ไปเข้าห้องน้ำประมาณ10 นาที พออกมาจากห้องน้ำก็ไม่พบลูกแล้ว ด้วยความตกใจจึงรีบโทรศัพท์ตามพี่สาวซึ่งไปรับลูกที่โรงเรียนที่อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 50 เมตรให้รีบกลับมาและบอกว่าลูกหายจากนั้นจึงรีบออกตามหาและถามเพื่อนบ้านแต่ก็ไม่มีใครเห็นลูกชายของตนและคนต้องสงสัยแต่อย่างใด


ใจสลาย! โจรแสบย่องขโมยเด็กแรกเกิด 18 วัน ถึงในบ้าน ตอนแม่เผลอเข้าห้องน้ำ

น.ส.อิศราพร กล่าวด้วยว่าตนเองก็ไม่มีเรื่องบาดหมางกับใครและเพิ่งจะกลับมาบ้านเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาเพื่อมาคลอดลูก ส่วนสามี คือนายปรีชา เดโชเม็ง อายุ 24 ปี หลังจากมาส่งตนเองเพื่อรอคลอดลูกก็ได้กลับไปทำงานจังหวัดโคราช จนกระทั่งเมื่อวานหลังจากลูกหายไปตนจึงรีบโทรศัพท์ไปบอกสามี จากนั้นสามีก็ได้รีบมา ซึ่งตอนนี้ตนเองก็คิดไม่ออกกินไม่ได้นอนไม่หลับเพราะเป็นห่วงลูกมากและที่ผ่านมาในหมู่บ้านก็ไม่เคยมีเรื่องลักพาตัวเด็กมาก่อน ซึ่งอยากจะบอกให้คนที่เอาลูกไปให้เอามาคืนเพราะคนเป็นแม่เมื่อลูกหายไปหัวใจแทบสลาย กินไม่ได้นอนไม่หลับมีแต่ความทุกข์ใจ


ใจสลาย! โจรแสบย่องขโมยเด็กแรกเกิด 18 วัน ถึงในบ้าน ตอนแม่เผลอเข้าห้องน้ำ

ใจสลาย! โจรแสบย่องขโมยเด็กแรกเกิด 18 วัน ถึงในบ้าน ตอนแม่เผลอเข้าห้องน้ำ

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ ผู้สื่อข่าวจังหวัดสุโขทัย