เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลบางเขนสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ป.ป.ส. กว่า 50 นาย เปิดปฎิบัติการ 1386 ทั่วไทย ตรวจค้นเป้าหมายพื้นที่ยาเสพติดในพื้นที่กทม. จำนวน 5 จุด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 06.30 น. วันนี้ พันตำรวจเอก อำนาจ อินทรศวร ผู้กำกับการสถานีตำรวจบางเขน พร้อมด้วย นายบัณฑิต ลีลาพตะ ผู้อำนวยการส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน,กำลังชุดจู่โจม สน.บางเขน และเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. รวมกว่า 50 นาย  บูรณาการกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายนักค้ายาเสพติดเพื่อลดความเดือดร้อนของประชาชนในชุมชนพื้นที่กรุงเทพมหานคร ภายใต้ปฏิบัติการ 1386 ทั่วไทย ประชาชนปลอดภัยจากยาเสพติด โดยในครั้งนี้มีพื้นที่เข้าตรวจค้นจำนวน 5 เป้าหมาย ซึ่ง 1 ในนั้นคือ ชุมชนพหลโยธิน 54 เขตจตุจักร เมื่อเจ้าหน้าที่ถึงบ้านเป้าหมาย จึงได้แสดงหมายค้นของศาลอาญา ซึ่งระหว่างที่แสดงหมายค้นอยู่นั้น มีชายวัยรุ่นต้องสงสัยได้ปีนหน้าต่างห้องนอนเพื่อหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงวางกำลังเข้าตรวจค้นอย่างละเอียด กระทั่งพบว่าไปหลบซ่อนตัวอยู่ชั้น 2 ของบ้านข้างๆ จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวน เบื้องต้นชายต้องสงสัยคนดังกล่าวทราบชื่อนายเอกชัย คิดสนอง หรือ ตูน อายุ 31  ปีสภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงลายขวาง อยู่ในอาการตื่นตกใจ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้

ตร.-ป.ป.ส. ปฏิบัติการตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติด

สอบสวนนายเอกชัย ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเพิ่งเสพยาบ้าไปเมื่อ 2 วันก่อนที่จะถูกจับกุมตัว ทั้งนี้จากการตรวจสอบภายในห้องนอนพบใบกระท่อมจำนวนหนึ่ง และถุงพลาสติกใส่ขนาดเล็ก จำนวนหนึ่ง จึงยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนนำตัวมาสอบสวนขยายผลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปจากการตรวจสอบประวัติของนายเอกชัย ผู้ต้องหา พบว่าเคยก่อคดีชิงทรัพย์ เมื่อปี 2552 และพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2558 ขณะที่น้องสาวของผู้ต้องหาก็ถูกตำรวจจับกุมตัวในคดียาเสพติดเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด