ระบบคมนาคมทางใต้ของอังกฤษต้องปั่นป่วนอย่างหนัก เพราะสถานีรถไฟสายหลัก 4 แห่ง ปิดให้บริการเพราะน้ำท่วมหลังเกิดพายุฝนฟ้าคะนองด้วยอิทธิพลของเฮอร์ริเคนฮัมเบอร์โต และปริมาณน้ำฝนที่ตกเพียงไม่กี่ชั่วโมง เท่ากับปริมาณน้ำฝนทั้งเดือน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สำนักงานพยากรณ์อากาศ ได้ออกคำเตือนประชาชนในพื้นที่ตอนบนกับตอนล่าง รวมถึงในอิงแลนด์และเวลส์ว่า อิทธิพลของพายุเฮอร์ริเคนฮัมเบอร์โตที่พัดข้ามแอตแลนติกทำให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ปริมาณน้ำฝนในเวลา 6 ชั่วโมง เทียบได้กับน้ำฝนที่ตกทั้งเดือน ภาพที่แชร์กันในโซเชียล มีเดีย แสดงให้เห็นน้ำฝนรั่วจากหลังคาไหลทะลักท่วมพื้นสถานีรถไฟและรางรถไฟ 

อังกฤษป่วน หลังฝนตกน้ำท่วมสถานีรถไฟ 4 สายหลักอังกฤษป่วน หลังฝนตกน้ำท่วมสถานีรถไฟ 4 สายหลักโดยเฉพาะที่สถานีลิเวอร์พูล สตรีท มีปัญหารถไฟล่าช้า จนแออัดไปด้วยผู้โดยสารหลายพันคน กรุงลอนดอนเผชิญน้ำท่วมหนัก จนสถานีรถไฟ 4 แห่ง รวมทั้งสถานีวิคตอเรียและสถานีเซนต์ปอล ต้องปิดให้บริการ ฝนที่ตกหนักยังกระทบการแข่งขันปั่นจักรยาน "Road World Championships" เนื่องจากน้ำที่ไหลไปบนพื้นถนน ทำให้ถนนลื่นและนักปั่นตัวเปียกโชก ผู้คนเดินฝ่าฝนและบางพื้นที่ลมแรงจนร่มเอาไม่อยู่ และคาดว่าสภาพอากาศเลวร้ายจะต่อเนื่องไปอีก 2-3 วัน