ยังมีอีกจุดหนึ่งที่ตำรวจเร่งเดินหน้าหาคำตอบ ก็คือเวลาที่ "ลัลลาเบล" เสียชีวิต หรือ "วินาทีสิ้นใจ" ของลัลลาเบล ซึ่งอาจทำให้คดีพลิกได้เหมือนกัน จนถึงขณะนี้ยังไม่มีใครออกมายืนยันอย่างเป็นทางการว่าเธอเสียชีวิตเวลาเท่าไหร่ และที่ไหนกันแน่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เป็นที่น่าสังเกตว่า เวลาการเสียชีวิตของ "ลัลลาเบล" จนถึงขณะนี้ยังไม่มีใครออกมายืนยันอย่างเป็นทางการว่าเธอเสียชีวิตเวลาเท่าไหร่ และที่ไหนกันแน่ ทั้งๆ ที่เวลาการตายเป็นกุญแจที่สำคัญที่สุดที่จะบอกทุกสิ่งทุกอย่างได้ รวมไปถึงกรณีการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องสงสัยในคดีด้วย ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ร่วมงานปาร์ตี้ หรือนายน้ำอุ่นก็ตาม โดยเฉพาะหากลัลลาเบลเสียชีวิตตั้งแต่ที่บ้านที่จัดปาร์ตี้ หรือเสียชีวิตก่อนนายน้ำอุ่นนำร่างไปวางบนโซฟาคอนโดฯในตอนดึก ก็มีโอกาสที่นายน้ำอุ่นจะโดนข้อหาเคลื่อนย้ายหรืออำพรางศพ

ส่วนประเด็นเรื่องชุดเดรสสีขาวที่ "ลัลลาเบล" สวมใส่ในวันเกิดเหตุนั้น นางสาว เฟิร์ส แฟนสาวของนายชัยพล เจ้าของบ้าน ให้การว่า เป็นคนนำกางขาสั้นสีดำไปใส่ให้ลัลลาเบลเอง เนื่องจากเห็นว่าชุดเดรสดูโป๊ ซึ่งก็สอดคล้องกับในคลิปจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดในลิฟท์บนคอนโดฯของน้ำอุ่น ที่พบว่าลัลลาเบลใส่กางเกงขาสั้นสีดำ ส่วนเสื้อสีดำที่ลันลาเบลใส่ขณะที่นายน้ำอุ่นอุ้มร่างลงมาไว้ที่โซฟาด้านล่างนั้น พบข้อมูลว่า เป็นเสื้อของนายน้ำอุ่นเอง โดยเจ้าตัวเป็นคนใส่ให้ลัลลาเบล เพราะคิดว่าลัลลาเบลหนาว ส่วนชุดเดรสสีขาวที่ลัลลาเบลใส่มาตอนแรกนั้น ก็ยังสวมอยู่ที่ตัวตลอดจนกระทั่งพบเป็นศพ ไม่ได้ถูกเปลี่ยนเหมือนที่มีข่าวจากบางกระแส
ย้อนกลับไปเรื่อง "เวลาการตาย" มีการอ้างถึงนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ ยี่ห้อซัมซุง สีชมพู ที่ลัลลาเบลสวมใส่ในวันเสียชีวิต เพราะนาฬิกาประเภทนี้มีคุณสมบัติสามารถวัดชีพจรและอัตราการเต้นของหัวใจได้ ฉะนั้นจึงอาจบันทึกได้ว่า ลัลลาเบลเสียชีวิตเมื่อไหร่

พันตำรวจเอก ศิรวัฒน์ ดีพอ ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. บอกกับ "เนชั่นทีวี" ว่า ได้ตรวจสอบนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่ลัลลาเบลสวมใส่ในวันเสียชีวิตเรียบร้อยแล้ว และได้ส่งทั้งตัวนาฬิกาและรายงานผลการตรวจสอบให้กับตำรวจ สน.บุคคโล เรียบร้อย แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับผลการตรวจสอบได้


พันตำรวจเอก ศิรวัฒน์ ยอมรับเพียงว่า การตรวจสอบนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ เป็นส่วนหนึ่งในการไขปริศนาของคดีเท่านั้น ซึ่งต้องนำข้อมูลนี้ไปประกอบกับข้อมูลอื่น โดยเฉพาะผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์มีรายงานว่าผลตรวจเรื่องเวลาการตาย อาจเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ในคดีนี้


ส่วนคุณสมบัติของนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ ยี่ห้อซัมซุง สีชมพู หรือ โรส โกลด์ ที่ลัลลาเบลสวมใส่ ตัวเรือนของรุ่นนี้มีขนาด 42 มิลลิเมตร สามารถเลือกปรับแต่งหน้าปัดนาฬิกาได้ และเลือกเปลี่ยนสายได้ การทำงานของหน้าปัดนาฬิกาสามารถทำงานได้ตลอดเวลา และสามารถจับอัตราการเต้นของหัวใจขณะวิ่งหรือการเดินได้ ทั้งยังมี GPS บอกเส้นทางได้อีกด้วย