ทำเนียบรัฐบาล ได้ประชุมเตรียมความพร้อม รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ โดยได้เตรียมตึกภักดีบดินทร์ ซึ่งมีความเหมาะสมที่สุดไว้ และจะดำเนินการอย่างสมเกียรติ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กองพิธีการ ทำเนียบรัฐบาล ได้ประชุมเตรียมความพร้อม รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ โดยที่ประชุมได้หารือถึงขั้นตอนการรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายกรัฐมนตรี โดยได้นำพิธีการ ในการรับพระบรมราชโองการหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา มาทำความเข้าใจและซักซ้อม รวมถึงการเตรียมสถานที่ต่างๆไว้ ซึ่งที่ผ่านมา นายกฯแต่ละคนจะใช้สถานที่ในการรับพระราชโองการแตกต่างกัน บ้างใช้บ้าน บ้างใช้ทำเนียบรัฐบาล ทั้งนี้ หากใช้ทำเนียบรัฐบาล ได้เตรียมตึกภักดีบดินทร์ ซึ่งมีความเหมาะสมที่สุดไว้ และจะดำเนินการอย่างสมเกียรติ อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้น หากมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแล้ว จะต้องใช้เวลาในการเตรียมการสถานที่และขั้นตอนต่างๆอย่างน้อย 2 วัน จึงจะมีพิธีรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายกรัฐมนตรีได้

สำหรับความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ในช่วงใกล้จะมีรัฐบาลใหม่ โดยตั้งแต่วันที่ 29 -31 พ.ค.นายกฯ ไม่มีกำหนดการประชุมหรือภารกิจภายนอกทำเนียบฯ โดย พล.อ.ประยุทธ์ ใช้เวลาในการเคลียร์งานอยู่บนห้องทำงาน ตึกไทยคู่ฟ้า และยังได้ติดตามสถานการณ์ ที่จะมีการจัดตั้งรัฐบาลนอกจากนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า ในช่วงหลังนี้ นายกฯ ได้ให้ พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาชี้แจงถึงสถานการณ์และประเด็นต่างๆ ติดต่อกันหลายวันอีกด้วย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด