โชเฟอร์สามล้อเก็บค่าโดยสารนักท่องเที่ยวต่างชาติเกินจริง เข้ามอบตัวตำรวจ เจ้าตัวสำนึกผิด ยกมือไหว้ขอโทษสังคม อ้างไม่มีเจตนา ขณะที่กรมการขนส่งทางบก แจ้ง 3 ข้อหา ด้าน3 สาวนักท่องเที่ยว ไม่ติดใจเอาความ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากเหตุการณ์โชเฟอร์รถสามล้อ มีพฤติกรรมเรียกเก็บค่าโดยสารกับนักท่องเที่ยวสาว 3 คน ในราคาคนละ 500 บาท ในระยะทางโดยสารเพียงแค่ 5 กิโลเมตร ล่าสุดวันที่ 30 พฤษภาคม นายบุญเลิศ จัดสนาม โชเฟอร์รถตุ๊กๆ ที่เรียกเก็บค่าโดยสารนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน 3 คน แพงเกินกว่าที่ตกลงกันไว้แต่แรก ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับกรมการขนส่ง และ ตำรวจท่องเที่ยว หลังตำรวจพยายามติดตามตัวมาดำเนินคดี เพราะทำให้ประเทศไทยเสียภาพลักษณ์กระทบการกับท่องเที่ยวไทย

โดยนายบุญเลิศ ยอมรับว่าได้ทำเรื่องดังกล่าวจริง พร้อม ยกมือไหว้ขอโทษประชาชนและสังคม ขอโทษในการกระทำของตนเอง โดยไม่มีเจตนา

โชเฟอร์ตุ๊กตุ๊ก สำนึกผิด ขอโทษสังคม


ด้าน พล.ต.ท. ธีรพล คุปตานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยว่าตำรวจท่องเที่ยวและกรมการขนส่งได้ร่วมกันติดตามตัวนายบุญเลิศ โชเฟอร์ตุ๊กฟกระทั่งทราบว่าหลบหนีไปพักอาศัยอยู่ที่ภาคอิสาน ก่อนที่จะติดต่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ โดยพฤติการณ์นายบุญเลิศ จากการสอบปากคำ ได้ยอมรับว่า ได้รับนักท่องเที่ยวจากแยกนางเลิ้งไปส่งที่โรงแรมเซนจูรี่ปาร์ค คิดราคา 500 บาท แต่เมื่อถึงที่หมายกลับบอกนักท่องเที่ยวว่าค่าโดยสารทั้งหมด 1,500 บาท ซึ่งเป็นการกระทำที่เข้าข่ายเรียกเก็บค่าโดยสารเกินความเป็นจริง
พล.ต.ท.ธีรพล ยังได้กล่าวถึงกรณีที่มีชาวต่างชาติประเทศเพื่อนมาประกอบอาชีพเป็นโชเฟอร์ขับรถรับจ้างสาธารณะในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญต่างๆจนสร้างความเดือดร้อนให้กบประชาชนนั้น ขณะนี้ตำรวจท่องเที่ยวยังไม่ทราบถึงรายละเอียดละข้อมูลต่างๆ โดยหลังจากนี้จะร่วมกับหน้วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงเนื่องจากคนต่างด้าวไม่สามารถประกอบอาชีพเป็นโชเฟอร์รถรับจ้างสาธารณะในประเทศไทยได้

โชเฟอร์ตุ๊กตุ๊ก สำนึกผิด ขอโทษสังคม


ขณะที่นายสมชัย ราชแก้ว หัวหน้าฝ่ายงานตรวจการขนส่งทางบก ระบุ เบื้องต้นได้ดำเนินคดีกับนายบุญเลิศ 3 ข้อหา ใช้รถที่ทะเบียนระงับปรับไม่เกิน 2,000 บาท//ใบอนุญาตขี่สิ้นสุด ปรับไม่เกิน 2,000 บาท และ เรียกเก็บค่าโดยสารเกิดอัตราที่ตกลงกันไว้ปรับไม่เกิน 5,000 บาท และให้เข้าอบรมในโครงการขับขี่ปลอดภัย เป็นเวลา 3 ชั่วโมงด้านนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 3 คนที่เรียกเก็บค่าโดยสารเกินจริง ได้ประสานมากับตำรวจว่าไม่ติดใจเอาความเพราะเป็นเงินเพียง 500 บาท และ เห็นใจโชเฟอร์คนดังกล่าว