รายการเก็บตกจากเนชั่นภาคกลางวัน โดย ศตคุณ ตัณทวีวิวัฒน์ และ ศุภวรรณ โต๋ห์ ทุกวันเวลา 11.30 - 13.00 น. ทางเนชั่นทีวีช่อง 22 และทาง Facebook Live NationTV22

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก ระวังน้ำป่า-ดินถล่ม    กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือนฝนฟ้าคะนองต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนักระหว่างวันนี้และวันพรุ่งนี้ 

เพิ่มโทษข่มขืนไม่ลดปัญหา "ข่มขืน"       หลัง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญาเพิ่มโทษข่มขืนมีผลบังคับใช้แล้ว โดยบัญญัติโทษสูงสุดคือประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิตในกรณีที่ทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต  รวมถึงการใช้วัตถุกระทำกับอวัยวะเพศของผู้อื่นไม่ถือเป็นการข่มขืน แต่ถือเป็นการทำอนาจารที่มีโทษเทียบเท่ากับการข่มขืนด้วย โดยประเด็นสำคัญในการแก้กฎหมายฉบับนี้ที่สังคมตั้งคำถามคือ การเพิ่มโทษข่มขืนจะแก้ปัญหาความรุนแรงทางเพศให้ลดลงหรือไม่  

เวทีวิพากษ์ความเดือดร้อนที่เกิดจากการพัฒนาของรัฐ    ที่ จ.ขอนแก่น สมัชชาเอกชนและสิ่งแวดล้อมจัดเวทีระดมความคิดเห็นชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการพัฒนาของรัฐและเอกชน เพื่อหาทางออกร่วมกันโดยเฉพาะในการคัดค้านการก่อสร้างโรงงานไบโอฮับ ที่เตรียมก่อสร้างจากโครงการเศรฐกิจของรัฐบาล